2024-05-06 15:57:08 Số lượt xem 81
Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), sáng 06/5, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu đến dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tỉnh.
Cùng dự Lễ dâng hương có các đồng chí: Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và thành phố Bắc Ninh.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ
Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ mãi là bản anh hùng ca bất diệt, ghi vào lịch sử của dân tộc bằng những trang sử vàng chói lọi. Suốt 09 năm trường kỳ kháng chiến, đặc biệt là 56 ngày đêm khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm cơm vắt, các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến đã làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố dâng vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ
Với đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn "ghi lòng, tạc dạ" công lao trời biển của các Anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ
Hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, thời gian qua, cùng với cả nước, các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội từ tỉnh, thành phố đến cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân, đền ơn đáp nghĩa đối với gia đình liệt sỹ, các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.
Dâng vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng Liệt sỹ”, các ​đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố thành kính bày tỏ lòng biết ơn, tự hào về các Anh hùng Liệt sỹ, những người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh đã không tiếc máu xương, tuổi xuân của mình, góp phần vào đài hoa chiến thắng của dân tộc qua các cuộc kháng chiến./.

Doanh Nhân
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh