2024-04-26 16:19:14 Số lượt xem 62
Sáng 26/4, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã đến thăm, tặng quà động viên các gia đình bị ảnh hưởng do sự cố sạt lở bờ sông đê Hữu Cầu, phường Vạn An. Cùng đi có đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan và đại diện Công ty CP ĐTXD PTTM Thanh Bình.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà động viên các hộ gia đình bị ảnh hưởng do sự cố sạt lở bờ sông đê Hữu Cầu
Sự cố sạt lở bờ sông đoạn từ K49+750 đến K49+800 đê hữu Cầu, phường Vạn An xuất hiện từ đầu tháng 03/2024 đến nay đã khiến 6 ngôi nhà cùng 2 công trình bị sụt xuống sông, buộc sơ tán 15 hộ dân khỏi khu vực nguy hiểm. Bên cạnh triển khai nhiều giải pháp xử lý khẩn cấp sự cố nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân; Thành phố Bắc Ninh và chính quyền địa phương cũng bố trí nơi ở cho các gia đình tại Trường Mầm non cũ của phường và Nhà văn hóa khu phố Vạn Phúc.
trao quà cho các gia đình bị ảnh hưởng do sự cố sạt lở bờ sông đê Hữu Cầu
Tại nơi đến thăm, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà cùng đại diện Công ty ĐTXD PTTM Thanh Bình (đơn vị ủng hộ) đã trao 15 suất quà, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho 15 gia đình bị ảnh hưởng do sự cố sạt lở bờ sông đê Hữu Cầu. Đồng thời, chia sẻ với những khó khăn trong cuộc sống, sinh hoạt của các gia đình do sự cố sạt lở gây ra, mong muốn các gia đình vượt qua khó khăn, tập trung lao động sản xuất vươn lên trong cuộc sống.
Chủ tịch UBND thành phố cũng nhấn mạnh: Ngay sau khi sảy ra sự cố  các cơ quan chức năng từ thành phố tới cơ sở đã khẩn trương triển khai các giải pháp phù hợp để giúp đỡ các hộ gia đình tái định cư, ổn định đời sống./.

Doanh Nhân
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh