2024-04-22 14:26:24 Số lượt xem 56
Sáng 21/4, Trung tâm chính trị thành phố Bắc Ninh tổ chức Lễ khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khoá XIII năm 2024. Đây là lớp chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thành phố Bắc Ninh. Dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trường Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, các phòng, ban, đơn vị thành phố.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long phát biểu tại Lễ khai giảng
Lớp sơ cấp lý luận chính trị khoá XIII có 122 học viên là cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh và thành phố Bắc Ninh tham gia. Đây là lớp đầu tiên dành riêng cho đối tượng là cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an; là lớp sơ cấp đầu tiên do Trung tâm Chính trị phối hợp với cơ quan cấp tỉnh tổ chức; lớp học được tổ chức ngoài giờ hành chính.
Trong thời gian 01 tháng, cùng với 18 chuyên đề bắt buộc theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, lớp học sẽ học thêm 05 chuyên đề bổ trợ gồm: Chuyên đề Lịch sử Đảng bộ tỉnh; Chuyên đề Lịch sử Đảng bộ thành phố; Chuyên đề tuyên truyền 70 năm giải phóng thành phố; Chuyên đề khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc; Chuyên đề về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Đây cũng là dịp để cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng công an hiểu thêm về những chiến công vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Bắc Ninh nói chung và thành phố Bắc Ninh nói riêng trong kháng chiến chống thực dân Pháp; kháng chiến chống đế quốc Mỹ; trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong công cuộc đổi mới đất nước, từ đó không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ lý luận chính trị và năng lực công tác đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng học viên lớp sơ cấp lý luận chính trị khoá XIII  năm 2024
  Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh: Trong những năm qua, thành phố Bắc Ninh luôn quan tâm, chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt và cán bộ dự nguồn, xác định đây là một nhiệm vụ quan trọng góp phần xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh và bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng.
 Từ đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII đến nay, thành phố đã mở 04 lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của thành phố và các phường với gần 1.000 học viên; 02 lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ cho Bí thư, Phó bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở với 492 học viên; phối hợp với Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ mở 06 lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính cho gần 500 học viên; mở 43 lớp với hơn 3.000 học viên thuộc các chương trình đào tạo sơ cấp lý luận chính trị, bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp đảng và đảng viên mới, bồi dưỡng chuyên đề lịch sử Đảng và chính trị hè cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và giáo viên trên địa bàn thành phố.
Toàn cảnh lễ khai giảng
Đối với lớp sơ cấp lý luận chính trị khoá XIII năm 2024, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị Trung tâm Chính trị thành phố thực hiện nghiêm quy định của Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ. Chỉ đạo chuẩn bị chu đáo nội dung các chuyên đề bổ trợ; đổi mới phương pháp thể hiện, truyền đạt để tăng tính hấp dẫn, cuốn hút người nghe. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập của giảng viên và học viên, quản lý tốt lớp học nhằm đạt kết quả cao nhất.
Nhấn mạnh nhiệm vụ, vai trò của lực lượng Công an nhân dân, đồng chí yêu cầu các học viên phát huy tính kỷ luật, kỷ cương của lực lượng vũ trang; chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế học tập. Mỗi học viên phải xác định rõ cho mình động cơ thật đúng đắn, xây dựng kế hoạch và phương pháp học tập khoa học, chủ động; mạnh dạn phát biểu ý kiến, tích cực tham gia thảo luận trên lớp, cùng với giảng viên làm rõ các vấn đề về lý luận và thực tiễn. Phấn đấu kết thúc khóa học, 100% học viên đạt loại khá và giỏi; trong đó, tỉ lệ học viên xếp loại giỏi chiếm trên 50%./.

Minh Khang
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố