2024-04-19 15:59:03 Số lượt xem 58
Chiều 17/4, phường Hạp Lĩnh tổ chức ra mắt Câu lạc bộ (CLB) “Nông dân với pháp luật”. Đây là đơn vị được Hội Nông dân tỉnh chọn làm mô hình điểm Hội Nông dân tham gia tiếp, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân gắn với thực hiện pháp lệnh dân chủ ở cơ sở và tham gia giám sát, phản biện xã hội, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
          Các đại biểu tham dự Hội nghị
Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Lệ Tuyết, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; lãnh đạo Sở Tư pháp; thành phố Bắc Ninh có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Công Vạn, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ cùng đông đảo cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn phường Hạp Lĩnh.
          Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng Ban Chủ nhiệm CLB
Buổi lễ đã thông qua các Quyết định của UBND phường về thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng mô hình điểm Hội Nông dân tham gia tiếp, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân gắn với thực hiện pháp lệnh dân chủ ở cơ sở và tham gia giám sát, phản biện xã hội, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Quyết định thành lập CLB “Nông dân với pháp luật”; Quy chế phối hợp giữa UBND và HND phường, Quy chế hoạt động của CLB; bầu Ban Chủ nhiệm CLB.
          Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng sách pháp luật cho Ban Chủ nhiệm CLB
Theo đó, CLB “Nông dân với pháp luật” phường Hạp Lĩnh gồm 45 thành viên, đây là mô hình sinh hoạt pháp lý tự nguyện của cán bộ, hội viên nông dân có cùng nguyện vọng tìm hiểu pháp luật, thông tin pháp luật. Từ đó, nâng cao hành vi ứng xử pháp luật của các thành viên. Đồng thời, làm nòng cốt trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, tuyên truyền, vận động hội viên nông dân chấp hành pháp luật, tham gia bảo vệ an ninh, đoàn kết nội bộ, phòng và ngăn ngừa vi phạm pháp luật, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
          Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại buổi ra mắt
Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nguyễn Thị Lệ Tuyết đề nghị Hội Nông dân thành phố Bắc Ninh, Đảng ủy, UBND, Hội Nông dân phường Hạp Lĩnh quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi để CLB “Nông dân với pháp luật” phường Hạp Lĩnh hoạt động hiệu quả, làm cơ sở để nhân rộng mô hình trên địa bàn thành phố và phạm vi toàn tỉnh. Ban Chủ nhiệm CLB phát huy trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Lựa chọn các hoạt động, nội dung phù hợp với địa phương, nhất là tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động; chấp hành nghiêm các qui định của pháp luật liên quan đến đền bù, giải phóng mặt bằng, phòng cháy chữa cháy, đảm bảo ATGT, vệ sinh môi trường, ATTP,… trên địa bàn phường./.

Doanh Nhân
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh