2024-10-25 08:53:50 Số lượt xem 46
Sáng 24/10, Thường trực Thành ủy tổ chức làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ phường Hòa Long về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025; kết quả thực hiện các Kết luận của Thành ủy, UBND thành phố liên quan đến địa phương và một số nội dung quan trọng khác.
Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan phát biểu chỉ đạo
Các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố  chủ trì. Cùng dự có đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị thành phố liên quan.
Phường Hòa Long cách trung tâm thành phố 1,5km; tổng diện tích tự nhiên khoảng 888 ha, dân số 13.759 nhân khẩu với 3.209 hộ. Đảng bộ phường có 13 chi bộ trực thuộc với tổng số 480 đảng viên.
Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn phường luôn giữ vững ổn định. Kinh tế - xã hội đạt nhiều kết quả tích cực. Cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống nhân dân được quan tâm đầu tư theo hướng đồng bộ, hiện đại. Sự điều hành, quản lý nhà nước của chính quyền và vai trò phối hợp của MTTQ, các đoàn thể ngày càng  hiệu quả. Nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Hoàng Long phát biểu chỉ đạo
Về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Hòa Long lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tính đến tháng 10 - 2024, có 09/15 chỉ tiêu đạt so với Nghị quyết, 04 chỉ tiêu đang phấn đấu thực hiện đến cuối nhiệm kỳ, 02 chỉ tiêu không đạt.
Việc thực hiện các Kết luận của Thành ủy, UBND thành phố liên quan đến địa phương được phường Hòa Long tập trung triển khai, đạt nhiều kết quả.Công tác giải quyết  đơn thư, khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân được quan tâm thực hiện kịp thời, đảm bảo đúng quy định của Pháp luật. Công tác chuẩn bị, rà soát cơ sở vật chất phục vụ tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc và Đại hội Đảng bộ phường, nhiệm kỳ 2025-2030 cũng đang được gấp rút triển khai thực hiện theo kế hoạch.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Chu Thanh Hải phát biểu ý kiến
Tại buổi làm việc, lãnh đạo thành phố và các cơ quan, đơn vị đã đánh giá những khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế ảnh hưởng tới sự phát triển của phường Hòa Long; chỉ rõ nguyên nhân khách quan, chủ quan; định hướng các nội dung cần tập trung khắc phục và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới. Bên cạnh đó, các đại biểu trao đổi làm rõ thêm về những đề xuất, kiến nghị của phường liên quan tới Kết luận 739 của BTV Tỉnh ủy; công tác GPMB Dự án đường vào nhà hát Quan họ Bắc Ninh và Dự án đường 295C...
Đồng chí Bí thư Thành ủy kết luận buổi làm việc
Kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Tạ Đăng Đoan đề nghị phường Hòa Long tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể; tập trung xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Quyết tâm, quyết liệt khắc phục khó khăn, tồn tại, hạn chế, thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để tổ chức thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ phường. Đồng thời, tập trung cao góp phần thực hiện thắng lợi chủ đề công tác năm, 3 quyết tâm chính trị, 17 chỉ tiêu chủ yếu và các nhiệm vụ trọng tâm đã được BCH Đảng bộ thành phố đề ra trong năm 2024. Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc, Đại hội Đảng bộ phường tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố Bắc Ninh lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Về giải pháp thực hiện, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị phường Hòa Long tập trung phát triển kinh tế bền vững, ưu tiên thương mại - dịch vụ là lĩnh vực kinh tế mũi nhọn, từng bước chuyển đổi nông nghiệp theo hướng hiện đại, phục vụ đô thị và du lịch.
Khai thác và quản lý tốt các nguồn thu nhằm tăng thu ngân sách. Thực hiện tốt các quy định về đầu tư công.Tiếp tục rà soát quy hoạch, bố trí quỹ đất để triển khai các công trình phúc lợi công cộng, công viên, vườn hoa, khu vui chơi giải trí phục vụ nhu cầu hưởng thụ của người dân.
Tăng cường công tác quản lý về đô thị, đất đai, tài nguyên môi trường. Tiếp tục quan tâm phát triển các lĩnh vực văn hóa - xã hội. Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện. Thực hiện tốt hơn nữa các chính sách an sinh xã hội. Làm tốt công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Đẩy mạnh cải cách hành chính; nâng cao hiệu quả công tác giải quyết các thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của phường.
Thực hiện tốt quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Quan tâm nắm bắt tư tưởng quần chúng nhân dân; làm tốt công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; nghiêm túc thực hiện các Quyết định, Kết luận sau thanh tra, kiểm tra, giám sát.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan giao UBND thành phố chỉ đạo các phòng ban, đơn vị có liên quan tích cực phối hợp, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hướng dẫn phường Hòa Long trong việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn.
Tập thể lãnh đạo, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung tổ chức thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ được giao, chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Thành ủy nếu triển khai thực hiện các nội dung Kết luận chậm do làm chưa hết trách nhiệm, chỉ đạo thiếu quyết tâm, quyết liệt.
Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Thành ủy viên phụ trách Đảng bộ phường Hòa Long tăng cường bám sát cơ sở, tập trung chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức thực hiện; chủ động tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy các giải pháp tháo gỡ khó khăn để giúp phường Hòa Long ngày càng phát triển./.

Minh Khang – Doanh Nhân
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố