2024-10-24 14:26:33 Số lượt xem 50
Chiều 23/10, Đảng ủy quân sự thành phố tổ chức Hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2024. Đồng chí Tạ Đăng Đoan, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố chủ trì. Dự Hội nghị có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Thành ủy.
Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan chủ trì Hội nghị
 Năm 2024, Đảng ủy Quân sự thành phố chấp hành nghiêm các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Mọi công việc của đơn vị đều được Đảng ủy dân chủ bàn bạc, thống nhất trước khi triển khai thực hiện.
 Ngay từ đầu năm, Đảng ủy đã chủ động tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Lãnh đạo thực hiện nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân (213 công dân). Phối hợp với các lực lượng tham gia phòng, chống và khắc phục hậu quả của cơn bão số 3. Tham mưu, chỉ đạo phường Vạn An diễn tập PCTT & TKCN; phường Đại Phúc tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ đảm bảo an toàn tuyệt đối. Chỉ đạo các đơn vị tổ chức huấn luyện cho 2.609 cán bộ, chiến sỹ DQTV. Thực hiện tốt công tác chính sách quân đội và hậu phương quân đội. Hoàn thành 100% nội dung, chỉ tiêu, nhiệm vụ xây dựng đơn vị điểm vững mạnh toàn diện "mẫu mực, tiêu biểu". Triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Kết luận số 01 của Bộ Chính trị (khóa XIII) về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với việc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; giữ vững mối đoàn kết, thống nhất trong cấp ủy, chỉ huy và toàn đơn vị...
Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, Hội nghị đã tiến hành kiểm điểm, tự phê bình và phê bình tập thể Đảng ủy Quân sự thành phố năm 2024; thảo luận, đóng góp ý kiến, tự phê bình và phê bình đối với cá nhân các đồng chí Đảng ủy viên và chỉ huy cùng cấp. Đồng thời, đề ra giải pháp khắc phục những khuyết điểm, hạn chế để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ công tác năm 2025.
Hội nghị đã thống nhất đề nghị cấp ủy cấp trên đánh giá, xếp loại Đảng bộ Quân sự thành phố " hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" năm 2024.
Đồng chí Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố kết luận Hội nghị
Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan đề nghị Đảng ủy Quân sự thành phố phát huy kết quả và thành tích đạt được, tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết cấp ủy cấp trên; cụ thể hóa thành kế hoạch, chương trình công tác sát yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị, tổ chức thực hiện chặt chẽ, đạt kết quả cao. Tiếp tục tham m­ưu cho cấp uỷ, chính quyền thành phố lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa ph­ương. Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với các lực lượng đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội. Thực hiện tốt các bước, quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2025; phối hợp tổ chức bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho các thanh niên ưu tú sẵn sàng nhập ngũ.  Quản lý chặt chẽ các công trình quốc phòng, điểm cao có giá trị quân sự trên địa bàn. Chỉ đạo phường Đáp Cầu làm tốt công tác chuẩn bị tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ. Tiếp tục thực hiện Kết luận số 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết 847 của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới; không để các biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” xảy ra trong đơn vị. Xây dựng cấp ủy đội ngũ đảng viên gắn với xây dựng chi bộ “4 tốt, 3 không”, thực hiện “3 đề cao, 5 chống”, giữ vững niềm tin của nhân dân đối với Đảng bộ quân sự, cơ quan và lực lượng vũ trang thành phố./.

Minh Khang
 Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố