2024-10-21 10:12:48 Số lượt xem 77
Sáng 18/10, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị Ủy viên UBND thành phố tháng 10 năm 2024.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu chủ trì Hội nghị
Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thanh Mai, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Nguyễn Ngọc Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thành phố và Chủ tịch UBND 19 phường.
Tại Hội nghị, dưới sự chủ trì, điều hành của đồng chí Chủ tịch UBND thành phố, các đại biểu tập trung thảo luận, cho ý kiến đóng góp vào 12 nội dung quan trọng, gồm: Dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2021-2025, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2026-2030; Tờ trình về việc đề nghị điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công năm 2024; Kế hoạch chỉnh trang đô thị, đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2025 và Lễ hội xuân 2025 trên địa bàn thành phố; Kết quả 3 năm Đề án “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ khu phố trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021- 2025”; Kế hoạch Phổ biến giáo dục pháp luật (cho 5 phường); Báo cáo kết quả 03 năm thực hiện Kế hoạch nâng cao hiệu quả công tác quản lý người nước ngoài trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024; Báo cáo kết quả 03 năm thực hiện Kế hoạch thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững và không còn hộ nghèo trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2021- 2025; Kế hoạch kiểm tra công tác hành nghề Y, Dược; Kế hoạch "Tăng cường công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích trên địa bàn thành phố Bắc Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"; Tờ trình về việc đề nghị thông qua danh sách công nhận quyền sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận QSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và thu hồi đất (hiến đất) để làm đường giao thông; Kế hoạch sử dụng đất năm 2025.
Toàn cảnh Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu trong chỉ đạo, điều hành thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Quan tâm, phát triển sản xuất Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ gắn với tăng cường công tác quản lý nhà nước về cụm công nghiệp, làng nghề; công tác quản lý thị trường; thu hút đầu tư có chọn lọc, tạo điều kiện cho doanh nghiệp khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Tập trung cao cho nhiệm vụ thu ngân sách. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong giải ngân vốn đầu tư công; thực hiện tạm ứng, thu hồi tạm ứng, nghiệm thu, thanh toán vốn đầu tư công theo đúng quy định.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Chu Thanh Hải phát biểu tại Hội nghị
Tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng. Xử lý tình trạng lấn chiếm, tái lấn chiếm vỉa hè, hành lang an toàn giao thông, nhất là tại các tuyến đường tỉnh lộ. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện lập, điều chỉnh các quy hoạch phân khu trên địa bàn thành phố. Tập trung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, tái định cư, tiến độ thi công các dự án trọng điểm. Tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng Xây dựng – Chuyển giao (BT). Quyết tâm thực hiện đúng tiến độ Đề án tổng thể xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề Phong Khê, cương quyết không đánh đổi môi trường lấy kinh tế; quyết tâm dừng hoạt động tất cả các cơ sở gây ô nhiễm môi trường, xây dựng Bắc Ninh trở thành thành phố đáng sống.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Hiếu phát biểu ý kiến
Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước và nâng cao chất lượng, hiệu quả các lĩnh vực văn hóa - xã hội. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động dạy và học. Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Làm tốt công tác chuẩn bị cho cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Đáp Cầu. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số, tăng tỷ lệ hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến, chứng thực điện tử và số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Chỉ đạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Trung tâm hành chính công thành phố, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của 19 phường. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tuần tra canh gác, nắm chắc tình hình, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Minh Khang - Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố