2021-05-27 08:29:29 Số lượt xem 739
Sáng 26/5, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Võ Cường về công tác phòng chống dịch trên địa bàn phường thời gian qua. Cùng đi có lãnh đạo phòng, ban chuyên môn của thành phố.
          Theo báo cáo, ngay sau khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Võ Cường đã xây dựng kế hoạch chi tiết đáp ứng với từng cấp độ dịch, phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng thành viên trong Ban chỉ đạo và thành lập các chốt kiểm tra đo thân nhiệt, đeo khẩu trang tại các điểm chợ. Tổ chức ký cam kết tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Yêu cầu các Chung cư trên địa bàn thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, không được chủ quan, lơ là. Kiện toàn tổ Covid cộng đồng tại 5 khu phố trên địa bàn phường. Lấy mẫu diện rộng cho toàn bộ nhân dân đang cư trú, tạm trú trên địa bàn phường. Truy vết, quản lý chặt chẽ các trường hợp F2, F3. Thành lập 10 điểm chốt cứng phường với phường; 06 chốt cứng khu vực chợ tạm Hòa Đình; 06 chốt tại các điểm phong tỏa; 01 chốt mềm trên đường 295B giáp ranh với phường Ninh Xá nhằm kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện lưu thông không để dịch bệnh lây lan…
Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo

Sau khi nghe báo cáo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh thời gian vừa qua. Để tiếp tục làm tốt trong thời gian tới, nhất là trong tình hình cấp bách như hiện nay, đồng chí yêu cầu: Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Võ Cường tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các văn bản, chỉ thị của cấp trên; bên cạnh đó, tiếp tục kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh; Tập trung xây dựng lực lượng thực hiện nhiệm vụ, thành lập ít nhất 03 tổ tuần tra kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện cách ly xã hội theo phương châm “Gia đình cách ly với gia đình, khu phố cách ly với khu phố, phường cách ly với phường”. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết; không ra đường sau 20h trừ các trường hợp thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu... Đồng thời, tăng cường tuyên truyền để người dân  nắm được thông tin về tình hình dịch Covid-19, tự giác khai báo y tế và chủ động các biện pháp phòng, chống theo nguyên tắc 5K.
Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tại Chợ Hòa Đình

Ngay sau buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại chợ Hòa Đình, phường Võ Cường.
Trần Doanh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh