2021-06-15 17:31:49 Số lượt xem 587
Ngay khi trên địa bàn phường Vệ An ghi nhận trường hợp đầu tiên dương tính với virus SARS – CoV 2, sáng 15/6, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đã về kiểm tra, chỉ đạo triển khai các biện pháp cấp bách nhằm khoanh vùng, xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Trung Dũng, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu giao nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch phường Vệ An
Trường hợp dương tính với Sars-CoV-2 là bệnh nhân nam, sinh năm 1960, địa chỉ tại tổ 12, khu 3, phường Vệ An. Qua điều tra dịch tễ, truy vết, cơ quan y tế xác định được 04 trường hợp F1 và 02 trường hợp F2 liên quan đến ca bệnh.
Nhằm kịp thời khống chế, phòng ngừa, không để dịch lây lan trên diện rộng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu yêu cầu Ban chỉ đạo phường Vệ An kích hoạt hoạt ngay kịch bản phòng, chống dịch theo phương châm "4 tại chỗ". Khẩn trương khoanh vùng, lập chốt kiểm soát trên diện rộng tại khu phố 3; trong đó phong tỏa, cách ly y tế toàn bộ  ngõ 140 – Tổ 12, yêu cầu người dân tại khu vực này tuyệt đối không ra khỏi nhà, siết chặt quản lý theo quan điểm “Nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Tiến hành phun hóa chất khử khuẩn, xử lý môi trường các địa điểm liên quan đến ổ dịch. Phối hợp với cơ quan chức năng thành phố thần tốc truy vết F1,F2,F3 và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân khu phố 3 ngay trong ngày 15/6. Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế, đảm bảo an toàn cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, chú trọng công tác an sinh xã hội, kịp thời hỗ trợ các hộ nghèo, đối tượng chính sách, công nhân hoàn cảnh khó khăn... trong khu vực cách ly, phong tỏa. Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền để người dân nắm được tình hình dịch bệnh, tự giác khai báo y tế và chủ động các biện pháp phòng, chống theo nguyên tắc 5K./.

Tuấn Minh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh