2021-06-10 17:17:42 Số lượt xem 834
Sáng 10/6, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố  đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid 19 tại phường Khắc Niệm và phường Hạp Lĩnh.  Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên Giáo Thành ủy; Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố; lãnh đạo các phòng, đơn vị chuyên môn thành phố.
Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại phường Khắc Niệm
Tính đến 10 giờ ngày 10/6, trên địa bàn phường Khắc Niệm  ghi nhận 184 trường hợp dương tính với virus SARS – CoV2, riêng ổ dịch khu phố Thượng có 171 ca bệnh. Trong ngày 9/6, thành phố đã lấy 6.040 mẫu xét nghiệm cho người dân ở khu phố Thượng; trong đó có 23 mẫu gộp nghi dương tính với Covid 19.
Tại phường Hạp Lĩnh, đến nay có 09 trường hợp nhiễm virus SHARS – CoV 2, tập trung ở Khu Ất, khu Tiên Xá và phố Và.
Sau khi nghe báo cáo, kiểm tra tình hình dịch ở phường Khắc Niệm và phường Hạp Lĩnh, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà yêu cầu 02 địa phương tiếp tục tập trung cao độ, dồn tổng lực cho công tác phòng, chống dịch Covid 19, nhất là việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm toàn dân trên diện rộng.
Đối với ổ dịch Khắc Niệm hiện đang diễn biến phức tạp, đồng chí yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của phường phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm lại từng trường hợp trong danh sách 23 mẫu gộp nghi nghiễm Covid 19. Sau khi có kết quả lập tức đưa F0 đi điều trị; thần tốc truy vết, rà soát toàn bộ F1, F2 để áp dụng biện pháp cách ly theo quy định. Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu địa phương duy trì nghiêm việc cách ly, phong tỏa tại khu phố Thượng theo quan điểm “Nội bất xuất, ngoại bất nhập”; siết chặt quản lý, giám sát chặt chẽ, áp dụng các biện pháp cứng rắn, tuyệt đối không để người dân và công nhân ra khỏi nhà, phòng trọ làm lây lan dịch bệnh. Đồng thời tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp chống, trốn khỏi khu cách ly và vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid  19./.

Minh Khang
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh