2021-06-16 08:09:51 Số lượt xem 796
Chiều 15/6, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại phường Vân Dương.
Phường Vân Dương có gần 10 nghìn phòng trọ, trên 26 nghìn nhân khẩu thường trú và tạm trú. Tính đến chiều ngày 15/6 trên địa bàn phường ghi nhận 163 ca dương tính với Covid-19, trong đó trên 90% ca dương tính là công nhân làm việc tại Công ty AAC - Khu Công nghiệp Quế Võ, đã được cách ly trước đó.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu tại buổi làm việc với BCĐ phòng chống dịch phường Vân Dương
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố nhấn mạnh: phường Vân Dương nằm giáp Khu Công nghiệp, địa bàn rộng, có số lượng công nhân lưu trú đông, nếu không làm tốt công tác phòng chống dịch thì sẽ rất phức tạp...Đồng chí yêu cầu địa phương tiếp tục tập trung cao độ, vận dụng linh hoạt Chỉ thị số 16 của Thủ tưởng Chính phủ và các Văn bản chỉ đạo của tỉnh, thành phố, thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch: Tổ chức phun hóa chất khử khuẩn định kỳ 3 ngày một lần, tập trung tại các khu vực đông công nhân ở trọ; Tăng cường các điểm Chốt chặn cứng, giảm các điểm Chốt chặn mềm, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn; Rà soát, thống kê lập danh sách cụ thể, chi tiết từng hộ, từng nhân khẩu thường trú, tạm chú, năm sinh, số điện thoại...để tiếp tục triển khai lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, đảm bảo không bỏ sót; Đẩy mạnh tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch, nhất là trong thời gian này không được tụ tập xem bóng đá; đồng thời chỉ đạo, đôn đốc các Tổ kiểm tra tăng cường tuần tra, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và thông báo trên hệ thống loa truyền thanh phường; Vẽ sơ đồ từng khu phố, ngõ, xóm để dễ kiểm soát và có phương án xử lý hiệu quả khi phát hiện có ca dương tính với Covid-19; đồng thời, khi phát hiện F0, phải nhanh chóng truy vết, khoanh vùng, xử lý triệt để; Quản lý, giám sát chặt chẽ không để công nhân trong thời gian không đi làm ra khỏi phòng trọ; Tuyên truyền, vận động các chủ nhà có phòng trọ còn chống tạo điều kiện cho công nhân ở giãn cách và phát huy vai trò, trách nhiệm giám sát không để người thuê trọ tụ tập, đi lại, giao lưu giữa các phòng trọ; tổng hợp nhu cầu và hỗ trợ mua lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu giúp công nhân thuê trọ.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố yêu cầu phường Vân Dương tiếp tục rà soát các trường hợp bệnh tật, khó khăn để có biện pháp hỗ trợ kịp thời, đồng thời đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong các khu vực đang phong tỏa, cách ly y tế; Quán triệt lực lượng làm nhiệm vụ thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, tự bảo vệ an toàn cho bản thân; quan tâm, hỗ trợ đầy đủ chế độ chính sách và chia sẻ, động viên các lực lượng nỗ lực, khắc phục khó khăn, hoàn tốt nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Phúc Hưng
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh