2021-09-17 16:42:07 Số lượt xem 925
Chiều 16/9, UBND thành phố tổ chức họp ban chỉ đạo chiến dịch tiêm phòng vắc xin Covid – 19 trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu - Ủy viên BTV Thành ủy, phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng BCĐ tiêm vắc xin phòng COVID - 19 chủ trì hội nghị; dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Hiện - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố; đồng chí Trương Ngọc Trang - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; lãnh đạo các phường và một số ban ngành liên quan.
Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo nhanh kế hoạch tiêm chủng của Trung tâm y tế thành phố, BCĐ đã tập trung thảo luận về những khó khăn trong công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 hiện nay và các biện pháp, phương án để thực hiện tốt kế hoạch tiêm trong thời gian tới.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố nhấn mạnh: Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất. Đồng chí yêu cầu Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch các phường tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm quyết tâm giữ “sạch” địa bàn; chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế. Về chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID – 19, đồng chí đề nghị các phường lập danh sách quản lý đối tượng tiêm trên địa bàn, phân chia khung giờ tiêm phù hợp, đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch, tránh tập trung đông người; lên kế hoạch phát phiếu mời tiêm cho người dân, trong phiếu ghi đầy đủ thông tin cá nhân và khung giờ tiêm; phân công nhiệm vụ chi tiết, rõ ràng cho cán bộ phụ trách khi đưa người dân đi tiêm. Tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu rõ tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19./.

Mạnh Tùng
Đài phát thanh thành phố.