2021-08-10 14:55:56 Số lượt xem 729
Nhân kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2021), chiều 09/8, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đến thăm, tặng quà nạn nhân nhiễm chất độc da cam ở phường Hòa Long.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà đến thăm, tặng quà động viên ông Ngô Văn Vững, sinh năm 1950 ở khu Viêm Xá, phường Hòa Long. Ông Vững là thương binh trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ với tỷ lệ thương tật trên 81%, nạn nhân chất độc da cam với tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 41% - 60%, gia đình ông có 2 thế hệ bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam/dioxin.
Chủ tịch UBND thành phố bầy tỏ sự tri ân và cảm kích trước tấm gương của ông Ngô Văn Vững dù mang trên mình những vết thương, di chứng của chiến tranh, song ông luôn phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ, là tấm gương điển hình về tinh thần tự lực, tự cường, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Chủ tịch UBND thành phố động viên thương binh, nạn nhân chất độc da cam Ngô Văn Vững luôn sống vui, sống khỏe, là chỗ dựa tinh thần cho gia đình, tấm gương mẫu mực trong việc giáo dục, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền phường Hòa tiếp tục hực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, thường xuyên quan tâm, chăm lo hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần để các gia đình chính sách, người có công, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn ngày càng có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Phúc Hưng
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh