2024-05-23 08:44:10 Số lượt xem 169
Sáng 22/5, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Ủy viên UBND thành phố tháng 05/2024. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Thành uỷ; Trưởng các phòng, ban, đơn vị thành phố và Chủ tịch UBND 19 phường trên địa bàn.
Toàn cảnh Hội nghị

Thời gian qua, UBND thành phố đã tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Tổng số thu ngân sách nhà nước tính từ ngày 17/4 – 16/5/2024 ước thực hiện: 538 tỷ đồng, đạt 40,9% dự toán năm. Thu ngân sách thành phố ước thực hiện: 140 tỷ đồng, đạt 32,6% dự toán. Tập trung triển khai các giải pháp cấp bách để ứng phó với sự cố sạt lở bờ sông đê Hữu Cầu, phường Vạn An, trong đó khẩn trương di dời, tháo dỡ tài sản, nhà ở đối với 13 hộ gia đình tại khu Vạn Phúc, phường Vạn An. Tiếp tục duy trì kiểm tra, xử lý các vi phạm liên quan đến trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị và thực hiện các nhiệm vụ trong xây dựng thành phố Bắc Ninh an toàn giao thông. Tập trung chỉ đạo công tác bồi thường, hỗ trợ GPMB các dự án trọng tâm, trọng điểm, các dự án đấu giá quyền sử dụng đất,… quyết liệt triển khai thực hiện Kết luận số 739, Kết luận số 740 ngày 12/6/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ. Tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4, ngày Quốc tế lao động 01/5, 70 năm ngày giải phóng Điện Biên Phủ (7/5)…

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe và đóng góp ý kiến vào dự thảo các báo cáo như: Kết quả 03 năm thực hiện Kế hoạch tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng quỹ đất công ích trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2021 – 2025; Kết quả kiểm tra việc chấp hành Luật Bảo vệ Môi trường và an toàn điện trên địa bàn phường Phong Khê (đợt 1); Kế hoạch phát triển tuyến phố đêm trên địa bàn thành phố năm 2024; Kế hoạch kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về đê điều và công trình thủy lợi năm 2024; Kế hoạch phát triển Giáo dục và đào tạo năm học 2024 – 2025; Chương trình hành động của BCH Đảng bộ thành phố về thực hiện Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/11/2023 của BCH Trung ương Đảng (Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII) về tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ tri thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới; Kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 77 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) và một số nội dung quan trọng khác.
 Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố nhấn mạnh: Để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các phòng, ban, ngành, các đơn vị, địa phương của thành phố tiếp tục triển khai thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu trong chỉ đạo, điều hành thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Tập trung triển khai thực hiện đúng trình tự, thủ tục, thẩm định, hoàn thiện hồ sơ pháp lý đối với các dự án đấu giá quyền sử dụng đất theo chỉ đạo của đồng chí Bí Thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, đặc biệt là đối với 05 dự án đã đăng ký với tỉnh trong năm 2024. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình phòng chống thiên tai, xử lý kịp thời các sự cố về đê điều, công trình thủy lợi, đảm bảo hoàn thành trước mùa mưa bão năm 2024. Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào 10 các trường THPT công lập trên địa bàn và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Tăng cường công tác quản lý hoạt động của các cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập. Chú trọng thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc trên địa bàn. Triển khai tốt các hoạt động nhân Tháng hành động vì trẻ em và ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, các hoạt động nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024)./.
Cẩm Nhung – Trần Doanh
Trung tâm VHTT& Truyền thông