2024-05-21 15:15:56 Số lượt xem 183
Chiều 20-5, Ban CHQS thành phố Bắc Ninh tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng (TĐQT) lực lượng vũ trang (LLVT) thành phố giai đoạn 2019-2024 với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo, đoàn kết, quyết thắng”. Đây là đơn vị được Bộ CHQS tỉnh chọn làm Đại hội điểm cho LLVT tỉnh.
Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Bắc Ninh; Đại tá Vũ Bá Bộ, Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Trương Ngọc Trang, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố; các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến của LLVT thành phố.
Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội
Giai đoạn 2019 – 2024, phong trào TĐQT của LLVT thành phố đã đổi mới mạnh mẽ về nội dung, phương pháp, bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, kết hợp tốt thi đua thường xuyên với thi đua cao điểm, đột kích, lồng ghép chặt chẽ phong trào thi đua với các cuộc vận động của các cấp, các ngành, thúc đẩy thực hiện thắng lợi nhiệm vụ QP-QS địa phương.
LLVT thành phố luôn duy trì nghiêm trực sẵn sàng chiến đấu, tham mưu làm tốt công tác quản lý nhà nước về quốc phòng, giáo dục quốc phòng và an ninh, tuyển quân, tuyển sinh quân sự. Đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập, tham gia hội thi, hội thao các cấp.Bình quân hằng năm có 97,8% đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ.
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và thành phố Bắc Ninh tham quan trưng bày kết quả phong trào TĐQT lực lượng vũ trang thành phố Bắc Ninh
05 năm qua, LLVT thành phố huy động hàng chục nghìn ngày công của bộ đội, dân quân, tự vệ tiến hành chăm sóc 60 lượt nghĩa trang liệt sĩ; phòng, chống dịch Covid-19; phòng, chống cháy rừng; vệ sinh 43,9 km đường liên khu; thu gom 371m3 rác thải; phát quang vệ sinh môi trường 22.000 m2 của 22 công trình công cộng... Đặc biệt, từ năm 2019 đến nay, cán bộ, chiến sĩ dân quân thành phố đóng góp được hơn 780 triệu đồng vào Quỹ “LLVT thành phố chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”...
Với những thành tích tiêu biểu trong giai đoạn 2019-2024, LLVT thành phố có 139 tập thể và 175 cá nhân được các cấp khen thưởng. Ban CHQS thành phố được Quân khu 1 tặng 06 Bằng khen, UBND tỉnh tặng 08 Bằng khen. Từ năm 2020 đến nay, Đảng bộ Quân sự thành phố liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đơn vị đạt vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan phát biểu chỉ đạo Đại hội
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đại tá Vũ Bá Bộ và Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan biểu dương những thành tích, kết quả lực lượng vũ trang thành phố đạt được trong 05 năm qua.
Nhấn mạnh trong thời gian tới, dự báo tình hình thế giới, khu vực và trong nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp; yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc đặt ra ngày càng cao; đồng chí Bí thư Thành ủy Bắc Ninh yêu cầu Đảng uỷ, chỉ huy Ban chỉ huy quân sự thành phố, các phường, đơn vị tự vệ tiếp tục đẩy mạnh phong trào Thi đua Quyết thắng, xác định những nội dung chỉ tiêu cụ thể, phù hợp với từng cơ quan, đơn vị, tạo nên sự chuyển biến toàn diện, vững chắc về nhận thức tư tưởng, chính trị đạo đức, lối sống và trách nhiệm của mọi cán bộ, chiến sỹ lực LLVT thành phố trước Đảng, Nhà nước và nhân dân.
Tiếp tục củng cố, kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng thi đua khen thưởng; đổi với tư duy, lựa chọn, triển khai phát động phong trào thi đua theo hướng rõ nội dung; bám sát với nhiệm vụ chính trị, tình hình thực tiễn của thành phố, từng địa phương, đơn vị; hiệu quả phải thực chất, rõ nét; chú trọng việc phát hiện, bồi dưỡng nhân rộng điển hình tiên tiến, cổ vũ mọi cán bộ, chiến sĩ hăng hái vươn lên thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.
  Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị mỗi cán bộ, chiến sĩ, LLVT thành phố cần tiếp tục quán triệt lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hăng hái thực hiện phong trào Quyết thắng và các phong trào thi đua,  cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động, giành nhiều thành tích xuất sắc, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới.
Đồng chí Tạ Đăng Đoan và đồng chí Nguyễn Hoàng Long tặng Giấy khen cho các tập thể
Đại hội thảo luận, thống nhất phương hướng, mục tiêu, yêu cầu công tác thi đua khen thưởng, phong trào TĐQT giai đoạn 2024-2029: Duy trì có nền nếp hoạt động thi đua khen thưởng và phong trào TĐQT của LLVT thành phố, gắn với các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước. Với phương châm “Đoàn kết, dân chủ, chất l­ượng, hiệu quả”, hướng mục tiêu thi đua vào nâng cao chất lượng tổng hợp, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT, làm chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện, vững chắc tình hình của từng cơ quan, đơn vị và phát huy cao độ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ QP-QS địa phương, đồng thời tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Đại hội công bố Quyết tâm thư động viên cán bộ, chiến sĩ LLVT thành phố đoàn kết, chủ động, sáng tạo hoàn thành thắng lợi các mục tiêu thi đua Đại hội đề ra.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu và đồng chí Trương Ngọc Trang tặng Giấy khen cho các cá nhân
Nhân dịp này, 11 tập thể, 16 cá nhân được Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh tặng Giấy khen vì có nhiều thành tích trong phong trào TĐQT giai đoạn 2019-2024./.

Minh Khang – Trần Doanh
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố