2022-05-18 11:06:57 Số lượt xem 747
Sáng 17/5, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) thành phố Bắc Ninh tổ chức khai mạc Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022. Tham dự có đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; Đại biểu thành phố Bắc Ninh có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo phòng, ban chuyên môn thành phố và hơn 500 cán bộ, chiến sỹ dân quân cơ động trên địa bàn thành phố.
Hội thao là dịp để đánh giá chất lượng và nâng cao trình độ, năng lực tổ chức, chỉ huy, huấn luyện của Trung đội trưởng dân quân cơ động, đồng thời rèn luyện thể lực và khả năng chiến đấu, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới cho lực lượng dân quân cơ động trên địa bàn thành phố Bắc Ninh.
Một số hình ảnh khai mạc Hội thao
Tham dự Hội thao, lực lượng dân quân cơ động các phường tham gia các nội dung: Duyệt đội ngũ đội hình trung đội; đồng diễn võ thể dục tay không; bắn súng Tiểu liên AK bài 1; ném lựu đạn xa đúng hướng và chạy vũ trang 3.000m (đối với nam), 1.500m (đối với nữ).
Đối với Trung đội trưởng dân quân cơ động các phường tham gia nội dung thực hành xử trí, ngăn chặn đối tượng gây rối, bạo loạn đánh chiếm mục tiêu và bắn súng Tiểu liên AK bài 1. Tiểu đội trưởng dân quân cơ động thực hành bắn súng Tiểu liên AK bài 1 và thực hành triển khai đội hình bảo vệ, bố trí vật cản.
Ngay sau lễ khai mạc, đã diễn ra nội dung duyệt đội ngũ đội hình trung đội; đồng diễn võ thể dục tay không và chạy vũ trang 3.000m (đối với nam), 1.500m (đối với nữ) cho lực lượng dân quân cơ động trên địa bàn các phường.
Theo Kế hoạch, Hội thao diễn ra trong 2 ngày, kết thúc vào ngày 18/5/2022.

Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh