2023-07-20 17:11:18 Số lượt xem 383
Ngày 20/7, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thành phố tổ chức Đại hội lần thứ 3, nhiệm kỳ 2023-2028. Tới dự và chúc mừng Đại hội có các đồng chí Tạ Đăng Đoan, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Bắc Ninh; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Mạnh Hiếu, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố.
Đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội
Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã nỗ lực cố gắng vượt qua nhiều khó khăn hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của Đại hội lần thứ 2 đề ra. Thường xuyên kiện toàn ổn định tổ chức đi vào hoạt động có nề nếp, nắm chắc tình hình nạn nhân để động viên chia sẻ, hỗ trợ những nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn tiếp thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. Xứng đáng là chỗ dựa tinh thần cho các nạn nhân chất độc da cam và luôn là đơn vị đứng đầu trong phong trào thi đua các cấp.
 Toàn cảnh Đại hội
Với chủ đề “Đổi mới, hướng về cơ sở, hướng về nạn nhân chất độc da cam”, nhiệm kỳ 2023-2028, Hội sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn, hạn chế còn tồn tại. Tăng cường chăm sóc, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/Dioxin bằng nhiều hình thức, đa dạng, phong phú; qua đó, góp phần đảm bảo quyền lợi cho các hội viên.
 Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu đề nghị các cấp hội tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội, cùng chung tay chăm sóc, xoa dịu nỗi đau da cam và triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản của Trung ương, của tỉnh, thành phố về hành động khắc phục hậu quả chất độc hóa học trên địa bàn thành phố. Thực hiện tốt chính sách giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/Dioxin, nhất là những nạn nhân có bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị của thành phố nắm chắc tình hình nạn nhân trên địa bàn, góp phần thực hiện chế độ, chính sách dành cho nạn nhân chất độc da cam đảm bảo đúng đối tượng, nhanh chóng, kịp thời. Tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, cộng đồng xã hội quan tâm giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, cùng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cũng mong muốn, các cấp hội và các hội viên tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ, kinh nghiệm công tác, góp phần xây dựng thành phố Bắc Ninh ngày càng phát triển.
Đại hội đã bầu ra 17 đồng chí tham gia BCH khoá mới, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu 21 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu cấp trên.
Nhân dịp này, 04 tập thể và 04 cá nhân vinh dự được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố; nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu được tỉnh hội và thành hội tuyên dương khen thưởng./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố