2023-07-18 16:30:53 Số lượt xem 474
Sáng 18/7, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thành phố tổ chức phiên họp đánh giá kết quả hoạt động quý II, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý III năm 2023. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu - Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố chủ trì phiên họp. Tham dự có lãnh đạo NHCSXH tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị là thành viên Ban đại diện NHCSXH thành phố và Chủ tịch UBND các phường trên địa bàn.
Toàn cảnh hội nghị
06 tháng đầu năm 2023, Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố đã triển khai thực hiện kịp thời và đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các Nghị quyết của Ban đại diện HĐQT NHCSXH; nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch được giao, góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững tại địa phương.
Trong 6 tháng đầu năm, hàng nghìn lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn tín dụng ưu đãi; tạo việc làm cho gần 3.300 lao động từ vốn giải quyết việc làm; giúp 137 lượt học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn học tập; hỗ trợ 290 khách hàng vay vốn xây, mua nhà ở xã hội; hỗ trợ cá nhân phụ nữ, thanh niên, cở sở sản xuất kinh doanh do phụ nữ, thanh niên làm chủ vay vốn để khởi nghiệp; hỗ trợ tạo việc làm cho gần 450 lao động, với số tiền trên 22 tỷ đồng...
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố
phát biểu kết luận tại hội nghị
Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố đã tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ đạt tiến độ, kế hoạch đề ra trong 06 tháng đầu năm.
Để thực hiện tốt nhiệm vụ những tháng cuối năm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố yêu cầu các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố tập trung nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách. Quan tâm tạo điều kiện cho đối tượng học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân có nhu cầu vay xây nhà, mua nhà ở xã hội nắm được thông tin, từ đó dễ dàng tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước. Đồng thời, tăng cường huy động các nguồn tiền gửi vào NHCSXH để tăng nguồn lực cho hoạt động tín dụng chính sách. Tiếp tục kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm & vay vốn. Triển khai nhiều giải pháp hiệu quả để đôn đốc, thu hồi nợ xấu, nợ quá hạn. Đối với các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố nêu cao vai trò trách nhiệm, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, phấn đấu hoàn thành toàn bộ các chỉ tiêu, kế hoạch trong quý III và năm 2023 đã đề ra./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố