2021-05-10 09:51:12 Số lượt xem 632
Sáng 08/5, đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đi thăm, kiểm tra địa điểm dự kiến làm nơi cách ly y tế tập trung của tỉnh tại cơ sở cũ của Bệnh viện Đa khoa Thành An Thăng Long. Cùng đi có các đồng chí: Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo một số Sở, ngành, đơn vị chức năng của tỉnh và thành phố.
Cơ sở cũ Bệnh viện Đa khoa Thành An Thăng Long (đường Nguyễn Văn Cừ, phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh) có khả năng tiếp nhận từ 300 - 400 người, được tỉnh dự kiến chọn làm địa điểm cách ly y tế tập trung.
Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố
kiểm tra cơ sở vật chất Bệnh viện Đa khoa Thành An Thăng Long (cũ)
Đi thăm, kiểm tra thực tế hiện trạng của Bệnh viện, Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan ghi nhận, biểu dương và trân trọng cảm ơn sự ủng hộ, chung tay của chủ cơ sở trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, số người liên quan đến các bệnh nhân Covid trên địa bàn tỉnh có chiều hướng gia tăng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao các Sở, ngành chức năng phối hợp với chủ cơ sở, tiến hành nhận bàn giao cơ sở vật chất của Bệnh viện; rà soát, bổ sung các điều kiện còn thiếu để đáp ứng tốt nhất yêu cầu đảm bảo cách ly an toàn phòng chống dịch, đồng thời xây dựng phương án sẵn sàng chuyển thành Bệnh viện dã chiến khi cần thiết.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu thành phố Bắc Ninh tiếp tục rà soát, chủ động chuẩn bị tốt các khu cách ly y tế tập trung quy mô lớn đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, các điều kiện thiết yếu, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu cách ly đông người khi có tình huống xảy ra. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý, giám sát chặt chẽ các khu cách ly tập trung, bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phúc Hưng
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh