2024-03-28 18:07:53 Số lượt xem 362
UBND thành phố Bắc Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 01/KH-UBND về tổ chức Hội khỏe Phù Đổng thành phố Bắc Ninh lần thứ X năm 2024 nhằm đẩy mạnh phong trào thể thao trường học, duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Theo Kế hoạch: Mỗi phường sẽ thành lập, cử chọn các vận động viên tham gia thi đấu các môn thể thao theo quy định và hướng dẫn của Điều lệ Hội khoẻ Phù Đổng (HKPĐ) thành phố Bắc Ninh lần thứ X năm 2024.

Đối tượng tham gia:
Học sinh phổ thông đang học tập tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố (ngoại trừ: học sinh là vận động viên đã và đang được đào tạo tại các trung tâm, câu lạc bộ đào tạo vận động viên thuộc các bộ, ngành, địa phương, trường năng khiếu thể dục thể thao; học sinh đã đạt huy chương tại các giải thể thao thuộc hệ thống giải thể thao thành tích cao trong nước và quốc tế; học sinh có tiền sử bệnh lý về tim mạch, thần kinh và các bệnh lý khác; học sinh đang bị kỷ luật từ cảnh cáo trở lên và học sinh vi phạm pháp luật).
Độ tuổi tham gia: Học sinh tiểu học (TH) từ 07 đến 11 tuổi; Học sinh trung học cơ sở (THCS) từ 12 đến 15 tuổi.

Thời gian và địa điểm tổ chức: Các môn thi đấu diễn ra trước và sau ngày khai mạc, hoàn thành trước ngày 30/3/2024 tại các trường THCS trên địa bàn thành phố.

Lễ Khai mạc cấp thành phố với chủ đề “Tuổi trẻ học đường thành phố Bắc Ninh sáng tạo, hội nhập và phát triển” diễn ra tại Nhà thi đấu Đa năng tỉnh Bắc Ninh từ 7h30 ngày  05  tháng 4 năm 2024.

Về nội dung thi đấu:
- Cấp thành phố: Tổ chức thi đấu 4 môn thể thao cấp thành phố và tuyển chọn 5 môn gồm: Cờ vua, đá cầu, đẩy gậy, bóng đá, điền kinh, cầu lông, karate, taekwondo, bơi.
- Cấp phường: Căn cứ tình hình thực tiễn, các phường tổ chức thi đấu, lựa chọn các môn đảm bảo phù hợp.
- Tham gia thi đấu tại Hội khoẻ Phù Đổng cấp tỉnh với 9 môn: Điền kinh, Bơi, Cờ vua, Cầu lông, Đá cầu, Đẩy gậy, Karate, Taekwondo, Bóng đá.

Để thực hiện Kế hoạch, UBND thành phố giao:
- Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố: Là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức HKPĐ cấp thành phố; Chủ trì, phối hợp với các phòng, ban, đơn vị thành phố tham mưu thành lập Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức, các tiểu ban giúp việc. Tham mưu xây dựng Kế hoạch cụ thể, hướng dẫn tổ chức thực hiện Kế hoạch. Xây dựng điều lệ các môn thi đấu trong chương trình HKPĐ cấp thành phố. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất cho Lễ khai mạc. Phối hợp thực hiện một số nội dung: xây dựng chương trình nghệ thuật chào mừng tại Lễ khai mạc; lựa chọn thành lập một số giáo viên, học sinh tham gia các đoàn.
- Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố: Tăng cường công tác tuyên truyền, đăng tải tin, bài trên Cổng thông tin điện tử thành phố và các bảng điện tử về kế hoạch tổ chức HKPĐ cấp thành phố. Phối hợp thực hiện một số nội dung: xây dựng các chương trình thi đấu các môn tại HKPĐ theo kế hoạch; tuyển chọn và tập huấn các đội tuyển của thành phố tham gia thi đấu tại HKPĐ cấp tỉnh; lựa chọn, xây dựng chương trình nghệ thuật chào mừng tại Lễ khai mạc;
- Phòng Y tế thành phố: phối hợp khám sức khỏe cho đoàn VĐV của thành phố tham gia thi đấu cấp tỉnh; phối hợp xây dựng phương án đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình diễn ra các hoạt động HKPĐ các cấp.
- Công an thành phố: đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các khu vực diễn ra các hoạt động của HKPĐ.
- Trung tâm Văn hóa, thể thao và Truyền thông thành phố: Phối hợp xây dựng các chương trình thi đấu các môn tại HKPĐ theo kế hoạch; tăng cường tin, bài tuyên truyền trên hệ thống truyền thông thành phố; phối hợp đảm bảo các điều kiện về vật chất và nội dung tại buổi Lễ khai mạc.
- UBND các phường: xây dựng kế hoạch tập luyện, tham gia thi đấu và chọn đội tuyển các môn theo kế hoạch tổ chức HKPĐ cấp thành phố. Căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương, quyết định quy mô, hình thức tổ chức lễ khai mạc, bế mạc đảm bảo tính trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả.

Tuyết Mai