2017-04-10 09:49:56 Số lượt xem 2014

CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC
Tháng 4 năm 2017
-----------------

A- THÀNH UỶ TẬP TRUNG LÃNH ĐẠO NHỮNG NHIỆM VỤ CHỦ YẾU:

1. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ thành phố đến cơ sở tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, chủ trương của Trung ương, của tỉnh và thành phố, trọng tâm là các Nghị quyết và kết luận Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tại Thông báo Kết luận số 132/TB-VPCP, ngày 13/3/2017 của Văn phòng Chính phủ, Kết luận số 60-KL/TU ngày 21/12/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX; Kết luận số 24-KL/TU ngày 06/12/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XXI. Tập trung thực hiện chủ đề công tác năm và 05 quyết tâm chính trị của Đảng bộ thành phố năm 2017; 03 Nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XXI.

2. Chỉ đạo hướng dẫn nông dân tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa và rau màu vụ xuân. Phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; theo dõi chặt chẽ, kịp thời phát hiện và triển khai các biện pháp khống chế dịch cúm gia cầm, không để lây lan diện rộng. Quản lý chặt chẽ chất lượng các mặt hàng vật tư nông nghiệp, giống cây trồng, vật nuôi. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm Luật Đê điều và Pháp lệnh khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi. Chú trọng công tác tu bổ đê, kè, cống, thoát nước đô thị, chuẩn bị tốt các điều kiện phòng, chống lụt bão, úng, ngập, giảm nhẹ thiên tai. Quan tâm đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Nam Sơn, tiếp tục trồng cây phủ xanh các diện tích đất còn trống và trồng cây đô thị.

3. Đẩy mạnh phát triển sản xuất CN - TTCN, thương mại - dịch vụ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khu vực kinh tế tư nhân phát triển; khuyến khích khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Tập trung xây dựng thương hiệu, quảng bá thương hiệu một số sản phẩm truyền thống tiềm năng của thành phố. Tăng cường công tác quản lý thị trường, quản lý các hoạt động văn hóa, kinh doanh có điều kiện, vệ sinh an toàn thực phẩm. Tập trung cao cho nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước, thực hiện chi ngân sách tiết kiệm, hiệu quả, đúng quy định.

Đẩy mạnh cải cách hành chính; tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân để thu hút đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung hoàn thành các thủ tục, điều kiện, sớm đưa Trung tâm hành chính công thành phố Bắc Ninh vào hoạt động

Tăng cường công tác quản lý đô thị, XDCB, tài nguyên - môi trường, chỉ đạo quyết liệt thực hiện đợt cao điểm xử lý vi phạm trật tự đô thị, trật tự xây dựng, an toàn giao thông; phát hiện, ngăn chặn và xử lý việc khai thác cát sỏi trái phép, ô nhiễm môi trường. Tập trung cao công tác GPMB, giải ngân vốn đầu tư XDCB, đẩy nhanh tiến độ các dự án trên địa bàn, nhất là các dự án trọng điểm và các dự án ghi vốn trong năm 2017.

4. Tiếp tục quan tâm phát triển sự nghiệp giáo dục - đào tạo, coi trọng việc nâng cao chất lượng dạy ngoại ngữ, giáo dục nhân cách, kỹ năng sống cho học sinh. Thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa học đường theo tinh thần Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 31/8/2016 của Tỉnh ủy. Làm tốt công tác y tế, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân, chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm cao trong thời điểm giao mùa. Tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giải quyết việc làm, triển khai có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

5. Tuyên truyền, tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017); ngày Quốc tế lao động (1/5); Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Lực lượng vũ trang thành phố (28/4/1947 - 28/4/2017).

Tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia thực hiện Cuộc vận động “Vì thành phố Bắc Ninh sạch” và Chương trình “10 phút làm sạch thành phố"... Tích cực triển khai cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; phát động phong trào thi đua làm sạch đồng ruộng thông qua việc thu gom rác thải (chai, lọ, túi nilon... trên đồng ruộng), góp phần đảm bảo môi trường sản xuất cho nhân dân.

6. Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngay từ cơ sở, không để phát sinh thành "điểm nóng"; đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ trên địa bàn. Làm tốt công tác tiếp dân; giải quyết kịp thời đơn thư, khiếu nại, tố cáo; thực hiện tốt các kết luận, quyết định sau thanh tra, kiểm tra, kiểm toán, giám sát.

B- CÁC CUỘC HỌP CHÍNH TRONG THÁNG:

* Hội nghị Ban Thường vụ Thành uỷ : (Dự kiến ngày 20/4/2017).

1. Đề án “Chuyển đổi mô hình quản lý các chợ trên địa bàn thành phố Bắc Ninh”.

2. Đề án “Lắp đặt hệ thống camera an ninh tại một số vị trí trọng điểm trên địa bàn thành phố”.

3. Báo cáo kết quả thực hiện các Kết luận của Thường trực Thành ủy tại buổi làm việc của Thường trực Thành ủy với 19 xã, phường và Công ty TNHH MTV Môi trường và Công trình đô thị.

(UBND thành phố chuẩn bị)

4. Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 30/3/2007 của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

5. Kế hoạch tăng cường hoạt động của chi bộ giai đoạn 2017 - 2020.

(Ban Tổ chức Thành ủy chuẩn bị)

T/L BAN THƯỜNG VỤ

(Đã ký)