2021-07-21 20:17:51 Số lượt xem 659
Sáng 20/7, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7 thảo luận, xem xét, thông qua một số nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp. Dự có các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố; lãnh đạo một số ngành, đơn vị và Chủ tịch UBND 19 phường.
Tại phiên họp, lãnh đạo UBND thành phố và các ngành, đơn vị thảo luận, đóng góp ý kiến vào các báo cáo: Công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Tình hình triển khai thực hiện các dự án đấu giá quyền sử dụng đất 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm 2021. Kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021; phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021 - 2022; Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ và 67 năm Ngày giải phóng thành phố Bắc Ninh.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà thống nhất với nội dung các báo báo, kế hoạch của các ngành chuyên môn và những ý kiến thảo luận tại phiên họp. Đồng chí ghi nhận, biểu dương các đơn vị, địa phương trong thời gian qua đã nỗ lực, khắc phục khó khăn, chung tay cùng cả hệ thống chính trị thành phố triển khai thực hiện đồng bộ, sáng tạo, linh hoạt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Khẳng định tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố đã được kiểm soát, song vẫn còn tiềm ẩn những nguy cơ phức tạp, khó lường. Để bảo vệ thành quả phòng chống dịch, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các ngành, địa phương tiếp tục bám sát, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và thành phố; tuyệt đối không chủ quan, lơ là. Kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch. Rà soát, không bỏ sót các trường hợp trở về từ các địa bàn có ổ dịch để thực hiện cách ly y tế theo quy định. Tiếp tục triển khai lấy mẫu xét nghiệm và tiêm Vắc-xin diện rộng cho người dân đảm bảo an toàn, hiệu quả, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch tại các điểm lấy mẫu xét nghiệm, điểm tiêm chủng. Tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.
Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh các dự án đấu giá quyền sử dụng đất có đóng góp rất quan trọng vào nguồn thu ngân sách. Do đó, các địa phương, đơn vị cần tập trung thu nợ đọng các dự án đã trúng đấu giá quyền sử dụng đất; đồng thời tiếp tục chủ động, triển khai các dự đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn, nhất là đẩy nhanh tiến độ thi công hạ tầng kỹ thuật, các dự án đang thực hiện bồi thường GPMB. Các phòng, ban, đơn vị phối hợp chặt chẽ, nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, thủ tục liên quan. Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố phụ trách thường xuyên bám sát, kiểm tra, đôn đốc tiến độ và làm việc với cấp có thẩm quyền để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà ghi nhận, biểu dương ngành GD&ĐT thành phố đã chủ động triển khai tổ chức dạy học online miễn phí cho học sinh; huy động đông đảo cán bộ giáo viên tình nguyện, tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố; kết quả giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn xếp thứ nhất toàn tỉnh trong năm học 2020 - 2021. Về nhiệm vụ năm học 2021 - 2022, đồng chí đề nghị ngành GD&ĐT thành phố tập trung khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế, phát huy và giữ vững những thành quả đã đạt được; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu; tiếp tục tăng cường dạy học ngoại ngữ có yếu tố người nước ngoài. Trước mắt, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, phòng GD&ĐT thành phố cần chủ động tham mưu UBND thành phố và xây dựng kế hoạch, tổ chức các phương án, cách thức dạy học phù hợp, đảm bảo an toàn, chất lượng.
Về Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021) và 67 năm ngày giải phòng thành phố Bắc Ninh (8/8/1954 - 8/8/2021), Chủ tịch UBND thành phố cho ý kiến năm nay là năm lẻ và tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, do đó các địa phương, đơn vị nghiên cứu giảm quy mô, tổ chức các hoạt động với hình thức phù hợp, có trọng tâm, trọng điểm, không phô trương, lãng phí song vẫn đảm bảo trang trọng, ý nghĩa, thiết thực và an toàn phòng chống dịch Covid-19.
Cũng tại phiên họp thường kỳ, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ và 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Chủ tịch UBND thành phố đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể, 05 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong tháng 7 với chuyên đề "Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa" và phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" trên địa bàn thành phố.

Phúc Hưng
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh