2018-01-02 14:17:10 Số lượt xem 1256
Nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, không để tử vong do ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018 và đánh giá công tác quản lý nhà nước về đảm bảo ATTP của các cấp, các ngành từ thành phố đến xã, phường; việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống  trên địa bàn thành phố, ngày 29-12-2017, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố Bắc Ninh đã ban hành Kế hoạch số 09/KH-BCĐ về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018 trên địa bàn thành phố Bắc Ninh và Kế hoạch số 10/KH – BCĐ về thanh tra, kiểm tra , kiểm soát hàng hóa phục vụ dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018; qua đó tổ chức triển khai các hoạt động thanh tra liên ngành từ tuyến thành phố đến các xã, phường, tập trung vào nhóm các sản phẩm tiêu thụ nhiều trong năm và có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm. Đồng thời tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.
Theo đó, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP yêu cầu việc thanh tra, kiểm tra, kiểm soát phải có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và trong các lễ hội như: thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm….các cơ sở dịch vụ ăn uống, trong đó chú trọng những cơ sở có dấu hiệu vi phạm về bảo đảm an ATTP. Các đơn, vị, cá nhân được thanh tra, kiểm tra, kiểm soát phải chấp hành và hợp tác với Đoàn công tác của thành phố đảm bảo hoàn thành tốt kế hoạch đề ra.
                                                                                        Ban Tuyên giáo Thành ủy
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online181
Tất cả3090736