2022-06-30 14:45:49 Số lượt xem 1041
Trong những năm qua, UBND thành phố Bắc Ninh tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp về quản lý, chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, qua đó, công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức và người dân được nâng cao, bộ mặt đô thị ngày một khang trang, sạch đẹp.
Một trong những thành công lớn trong công tác quản lý TTĐT của thành phố là việc duy trì đường dây nóng do Phó Chủ tịch UBND thành phố trực tiếp điều hành để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về các vi phạm TTĐT, làm cơ sở để kiểm tra, xử lý. Cũng từ đề xuất của nhân dân và qua nghiên cứu thực tế, ngành chức năng tham mưu cho UBND thành phố quy định các điểm bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên hàng năm, các cơ quan, đơn vị phối hợp với các địa phương thực hiện tốt việc bảo đảm TTĐT, trật tự công cộng, trọng tâm tại khu vực công viên, vườn hoa, các chợ trên địa bàn...
Ngã 6 thành phố Bắc Ninh 
Đặc biệt, trước khi diễn ra các sự kiện trọng đại của tỉnh như SEA GAME 31, Phòng Quản lý đô thị phối hợp cùng các đơn vị triển khai đợt cao điểm tăng cường trật tự, kỷ cương, văn minh đô thị. Nhất là việc duy trì nếp sống văn minh, vệ sinh môi trường “sáng - xanh- sạch đẹp”; tổ chức trang trí, chỉnh trang mỹ quan đường phố; lắp đặt các pano, cờ hoa, biểu ngữ cổ động SEA GAME 31;  giám sát các đơn vị thi công bảo đảm thời gian và an toàn giao thông đô thị. Qua đó, xây dựng hình ảnh thành phố Bắc Ninh trẻ, năng động, hiện đại và giàu bản sắc trong cảm nhận của các vận động viên, khán giả trong cả nước về thi đấu, cổ vũ các môn SEA GAME 31.
Diện mạo thành phố Bắc Ninh ngày càng hiện đại, văn minh
Trên lĩnh vực quản lý trật tự xây dựng, cảnh quan kiến trúc đô thị, Đội quản lý và UBND các phường tập trung kiểm tra xây dựng nhà ở đối với các hộ dân tự xây tại các khu nhà ở mới quy hoạch và trên các tuyến đường đô thị. Qua kiểm tra, kịp thời lập biên bản đình chỉ xây dựng các công trình chưa có giấy phép. Kiên quyết yêu cầu các chủ hộ phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép, khi thực hiện phải đúng nội dung trong giấy phép xây dựng. Đối với các trường hợp cố tình vi phạm nghiêm trọng đã yêu cầu tự tháo dỡ, cưỡng chế tháo dỡ phần công trình vi phạm, bảo đảm thực hiện nghiêm kỷ cương pháp luật. Trong 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng của thành phố kiểm tra 347 công trình xây dựng; lập biên bản vi phạm và tham mưu UBND thành phố ra quyết định xử phạt hành chính 15 trường hợp, số tiền 372,5 triệu đồng.
Toàn cảnh đô thị thành phố Bắc Ninh văn minh, hiện đại 
Thời gian tới thành phố Bắc Ninh tiếp tục đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật về đô thị; tổ chức triển khai sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân để xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Tăng cường sự phối hợp giữa các đơn vị, nâng cao vai trò lãnh đạo của các cấp chính quyền, đội tự quản cấp phường, xã. Thực hiện đề án nâng cao năng lực quản lý đô thị cấp xã để tăng cường lực lượng quản lý TTĐT, góp phần xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại xứng đáng là trung tâm của thành phố trực thuộc T.Ư trong tương lai./.
 
Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online24
Tất cả2657287