2022-06-17 20:05:19 Số lượt xem 631
Ngày 17/6, Trung tâm Chính trị thành phố phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức lễ Khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa XI năm 2022. Đến dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố.
Tham gia lớp học có 75  học viên, trong thời gian 01 tháng  học viên sẽ được truyền đạt 18 chuyên đề về những quan điểm cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; lịch sử và đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; vấn đề công nghiệp hóa - nhiệm vụ trọng tâm của thời kỳ quá độ lên XHCN ở Việt Nam...
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố phát biểu khai giảng lớp học
 Phát biểu khai mạc lớp học, đồng chí Nguyễn Đức Hiện nhấn mạnh: Học tập là yêu cầu bắt buộc với cán bộ, đảng viên để nâng cao nhận thức, sự hiểu biết cả về lý luận chính trị và chuyên  môn nghiệp vụ; nhận thức sâu sắc hơn chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các quan điểm, chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, để làm phương châm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trên mọi cương vị công tác.
Đồng chí đề nghị các học viên của lớp học cần xác định rõ ý thức, trách nhiệm, niềm vinh dự, tự hào đã được các cơ quan, đơn vị lựa chọn, cử đi đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Đồng thời, phải nỗ lực khắc phục khó khăn, sắp xếp công việc khoa học để tham dự các buổi học đầy đủ, thực hiện nghiêm nội quy, quy định của Trung tâm Chính trị thành phố và của lớp học đề ra, đặc biệt cần tích cực trao đổi, thảo luận, nghiên cứu bài học để đạt kết quả cao nhất. Phấn đấu kết thúc khóa học 100% học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và đạt kết quả cao nhất./.

Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh