2021-09-28 11:00:52 Số lượt xem 611
Ngày 24/9, UBND thành phố tổ chức làm việc với phường Vũ Ninh về nội dung giáo dục tại trường Mầm non và các điểm trường Mầm non trên địa bàn phường. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố chủ trì.Tham dự có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn thành phố.
 Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu phát biểu tại buổi làm việc
Trường Mầm non Vũ Ninh hiện được chia làm 04 điểm học tập, gồm: Lớp mẫu giáo khu Trung tâm, lớp mẫu giáo khu Phương Vỹ, lớp mẫu giáo khu Phúc Sơn và lớp mẫu giáo khu Cô Mễ. Các điểm trường có tổng diện tích hơn 4.800 m2 và cách nhau khoảng 2km. Năm học 2021 – 2022, trường Mầm non Vũ Ninh có 17 nhóm, lớp với 233 học sinh.
Tại buổi làm việc, phường Vũ Ninh báo cáo UBND thành phố những bất cập, hạn chế của các điểm trường Mầm non như: Cơ sở vật chất xuống cấp, một số hạng mục không đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định, học sinh dàn trải ở nhiều điểm trường dẫn đến việc tăng số lượng giáo viên và gây khó khăn cho công tác quản lý... Đồng thời, đề nghị thành phố quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng trường Mầm non Vũ Ninh tập trung ra địa điểm mới theo hướng đồng bộ, hiện đại .
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu giao Phòng Giáo dục – đào tạo chủ trì phối hợp với phòng Quản lý đô thị, Tài chính – Kế hoạch và UBND phường Vũ Ninh tổ chức khảo sát, lựa chọn, giảm 04 điểm trường như hiện nay xuống còn 02 điểm trường, thời gian xong trước ngày 5/10/2021; sau khi lựa chọn được địa điểm phù hợp tiến hành sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Đối với phường Vũ Ninh nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, thủ tục,  báo cáo cấp có thẩm quyền phê duyệt dự án xây dựng trường Mầm non ở vị trí mới.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chia sẻ khó khăn, biểu dương tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giáo viên trường Mầm non Vũ Ninh; động viên, khích lệ các cô giáo tiếp tục cố gắng, nỗ lực, tâm huyết, yêu nghề, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tạo điều kiện để trẻ được chăm sóc, nuôi dưỡng và phát triển trong môi trường tốt nhất./.

Minh Khang
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh