2023-06-12 16:22:42 Số lượt xem 371
Sáng 10/6, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị triển khai các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.
Cùng dự có đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Trương Ngọc Trang, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; lãnh đạo Công ty Điện lực Bắc Ninh; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thành phố và UBND 19 phường.
Tại hội nghị, các đai biểu tập trung đánh giá thực trạng nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn thành phố; đồng thời đề xuất nhiều giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả nhằm đảm bảo cung ứng điện cho hoạt động sản xuất kinh doanh, phục vụ đời sống sinh hoạt của nhân dân và an sinh xã hội trên địa bàn.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu chỉ đạo hội nghị
Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà yêu cầu cả hệ thống trị từ thành phố đến cơ sở và toàn thể người dân nâng cao ý thức trách nhiệm, sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả; thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và thành phố về thực hành các giải pháp tiết kiệm điện.
Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố tiếp tục đẩy mạnh, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền trên các kênh phát thanh, thông tin, truyền thông, mở thêm chuyên mục phát sóng hàng ngày nhằm nâng cao nhận thức trong nhân dân, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cộng động dân cư thực hiện các biện pháp tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện hiệu quả.
UBND 19 phường thành lập các Tổ thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, phát tờ rơi, tuyên truyền, hướng dẫn,vận động người dân, các hộ kinh doanh, chung cư, nhà cao tầng... chủ động giảm nhu cầu tiêu thụ điện, tắt toàn bộ biển quảng cáo, thiết bị điện không cần thiết, bật điều hòa mức trung bình 26 độ C trở lên.
Ban quản lý dự án xây dựng thành phố phối hợp Công ty Cổ phần môi trường và công trình đô thị Bắc Ninh rà soát, kiểm tra hệ thống điện chiếu sáng công cộng, hệ thống đèn trang trí ngoài trời tại các tuyến đường, vườn hoa, công viên..., xây dựng ngay phương án cắt giảm tối đa để tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng tháng. Phòng Kinh tế thành phố tham mưu thành lập 02 Tổ giám sát thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện trên địa bàn.
Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Điện lực tỉnh Bắc Ninh cử cán bộ phối hợp với cơ quan chức năng thành phố đến nhắc nhở các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong Cụm công nghiệp xây dựng kế hoạch sản xuất phù hợp với tình hình thực tế, hạn chế sử dụng các thiết bị điện công suất lớn vào giờ cao điểm. Đối với các cơ quan, đơn vị thuộc UBND thành phố  xây dựng kế hoạch sử dụng năng lượng điện tiết kiệm, hiệu quả, tránh lãng phí nhưng vẫn đảm bảo phát triển kinh tế, xã hội và phục vụ đời sống sinh hoạt của nhân dân./.

Minh Khang
 Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố