2023-12-29 15:32:50 Số lượt xem 179
Sáng 28/12, HĐND phường Phong Khê khoá XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ chín (kỳ họp thường lệ cuối năm) nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Công Vạn - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ dự và chỉ đạo tại kỳ họp.
Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành uỷ, HĐND - UBND thành phố; tinh thần đoàn kết, thống nhất, quyết tâm cao của cấp uỷ, chính quyền, cùng sự nỗ lực cố gắng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, phường Phong Khê đã chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, quyết tâm thực hiện tốt chủ đề công tác năm 2023 và 5 quyết tâm chính trị của thành phố, của phường trong phát triển kinh tế - xã hội. Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện trên 186 tỷ đồng, đạt 185,70% kế hoạch năm; tổng thu ngân sách phường ước thực hiện trên 50 tỷ đồng, đạt 185,66% kế hoạch năm. Công tác quản lý đô thị được triển khai thực hiện theo đúng quy định, công tác quản lý đất đai, hành lang đê, công trình thuỷ lợi được tăng cường. Các hoạt động văn hóa - văn nghệ, TDTT phục vụ kịp thời nhiệm vụ của địa phương, đáp ứng đời sống tinh thần cho nhân dân; công tác giáo dục ngày càng được quan tâm. Thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương, hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Các chế độ, chính sách cho người có công, đối tượng chính sách được đảm bảo; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới giảm 10 hộ so với năm 2022 vượt kế hoạch đề ra. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không để điểm nóng xảy ra trên địa bàn.
Các đại biểu tham dự kỳ họp
Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ thông tin nhanh đến các đại biểu những kết quả nổi bật của thành phố trong năm 2023. Đồng thời, ghi nhận biểu dương những kết quả phường Phong Khê đã đạt được trong năm vừa qua. Về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí đề nghị: UBND phường Phong Khê tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng kế hoạch cụ thể trên từng lĩnh vực công tác để triển khai thực hiện đạt kết quả cao. Tăng cường công tác Quản lý nhà nước về quy hoạch, đô thị, xây dựng cơ bản, đất đai, tài nguyên môi trường. Tập trung triển khai thực hiện kết luận số 739 của BTV Tỉnh ủy về xử lý các trường hợp sử dụng đất lấn chiếm, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất. Đẩy nhanh tiến độ GPMB dự án Trung tâm văn hóa thể thao kết hợp bãi đỗ xe tĩnh; mở rộng 02 nhà văn hóa khu Châm Khê, Ngô Khê và dự án đấu giá quyền sử dụng đất khu Dương ổ, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo vệ môi trường; trong đó, tiếp tục thực hiện có hiệu quả đề án bảo vệ môi trường làng nghề giai đoạn 2022 - 2030 theo Nghị quyết 25 của BTV Tỉnh ủy và Nghị quyết 06 của BTV Thành ủy. Tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật môi trường.
HĐND phường Phong Khê biểu quyết thông qua các Nghị quyết quan trọng
Kết thúc kỳ họp, HĐND phường Phong Khê đã biểu quyết thông qua 05 Nghị quyết quan trọng về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố