2023-06-26 16:29:20 Số lượt xem 514
Vừa qua, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đã chủ trì Hội nghị triển khai một số nội dung trong công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp Tiểu học, THCS năm học 2023 – 2024. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố, đại diện lãnh đạo Phòng Nội Vụ, phòng Giáo dục – Đào tạo, Văn phòng HĐND – UBND thành phố cùng các đồng chí là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường Tiểu học và THCS công lập trên địa bàn.
Toàn cảnh hội nghị
Theo báo cáo của Phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố năm học 2023 - 2024, thành phố có 77 trường công lập và tư thục, trong đó có 66 trường công lập với 21 trường Mầm non, 23 trường tiểu học, 20 trường THCS và 2 trường liên cấp tiểu học và trung học cơ sở. Quy mô số lớp và học sinh đầu cấp có 118 lớp khối 1 với 4.732 học sinh; khối 6 có 131 lớp với 5.390 học sinh. Cụ thể: quy mô số lớp và số học sinh đầu cấp của các trường trung tâm khối 1 với 32 lớp, 815 học sinh trong tuyến, 530 học sinh trái tuyến, khối 6 có 40 lớp, trong tuyến có 1566 học sinh và trái tuyến 188 học sinh.
Đối với tuyển sinh lớp 1, các trường tuyển sinh 100% trẻ đủ độ tuổi theo quy định trên địa bàn, hoàn thành chương trình GDMN vào lớp 1. Bao gồm 2 đối tượng: Tất cả trẻ hoàn thành chương trình GDMN có hộ khẩu thường trú và đang sinh sống tại địa phương nào, nộp hồ sơ tuyển sinh vào Trường Tiểu học của địa phương đó. (Đối với Trần Quốc Toản - Khu vực Ninh Xá 4, 5; Đối với Hoàng Hoa Thám - Khu vực đã được UBND phường Võ Cường thống nhất với trường. Sau khi tuyển hết số học sinh trong địa bàn và sĩ số học sinh không vượt quá theo quy định (không quá 40 HS/lớp), các trường được tuyển học sinh không thường trú trên địa bàn.
Đối với tuyển sinh lớp 6, các trường tuyển sinh 100% học sinh trên địa bàn, hoàn thành chương trình lớp 5 lên lớp 6. Bao gồm đối tượng 1: sau khi học sinh khối 5 của trường TH trên cùng địa bàn phường hoàn thành chương trình GDTH sẽ được tuyển vào lớp 6 của trường THCS cùng địa bàn. Đối tượng 2: Sau khi tuyển hết số học sinh trong địa bàn và sĩ số học sinh không vượt quá theo quy định (không quá 45 HS/lớp, các trường được tuyển sinh, ưu tiên giảm tải cho các trường có sĩ số học sinh trên 45. Riêng đối với các trường Tiểu học thuộc phường Suối Hoa, Tiền An, Ninh Xá và Trường TH&THCS: Trần Quốc Toản, Hoàng Hoa Thám. Các trường tiểu học khác thực hiện theo Kế hoạch tuyển sinh số 300, ngày 15/5/2023 đã được UBND thành phố phê duyệt.
Tại hội nghị, các đại biểu cũng đưa ra nhiều ý kiến đóng góp vào phương án tuyển sinh năm học 2023 – 2024 như: phân rõ khu vực, thời gian tuyển sinh, mở rộng quy mô lớp học, điều động, luân chuyển cán bộ giáo viên, đầu tư cải tạo cơ sở vật chất ở một số trường trên địa bàn…
Đồng chí Nguyễn Song Hà, Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu kết luận hội nghị
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố cơ bản nhất trí với phương thức tuyển sinh của Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố, đồng chí cũng ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu. Tuy nhiên, để thực hiện tốt công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp Tiểu học, THCS năm học 2023 – 2024 trên địa bàn thành phố, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng, đồng chí giao Phòng Giáo dục – Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu UBND Thành phố chỉ đạo thực hiện các nội dung trong công tác tuyển sinh năm học 2023 – 2024; hướng dẫn các trường thực hiện các bước trong quy trình tuyển sinh theo quy định, phù hợp tình hình thực tiễn, phối hợp với phòng Nội vụ thành phố rà soát, xây dựng phương án sắp xếp, bố trí giáo viên cho năm học mới. Các trường học tích cực phối hợp với công an phường tra cứu, rà soát thông tin cư trú đối với các trường hợp tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6 đảm bảo đúng nguyên tắc, tiêu chí đề ra. Thông báo, đăng tải, niêm yết công khai các nội dung liên quan đến tuyển sinh năm học 2023- 2024 tại trụ sở, hướng dẫn, hỗ trợ phụ huynh học sinh thực hiện đúng quy định tuyển sinh vào các lớp đầu cấp Tiểu học, THCS trên địa bàn. Thời gian tuyển sinh từ ngày 17/07 đến hết ngày 24/07/2023, trong đó tuyển sinh đợt 1 từ ngày 17/07 đến hết ngày 19/07/2023; tuyển sinh đợt 2 từ ngày 21/07 đến hết 23/07/2023; ngày 28/07 công bố kết quả tuyển sinh tại các trường./.

Tuyền – Nghiệp
Trung tâm VHTT& Truyền thông TPBN