2019-04-18 15:06:58 Số lượt xem 2020
Từ việc gắn học tập và làm theo Bác với các nhiệm vụ trọng tâm, Hội Chữ thập đỏ thành phố Bắc Ninh đã góp phần tích cực trong thực hiện công tác an sinh xã hội ở địa phương.
Khám bệnh, phát thuốc miễn phí được Hội Chữ thập đỏ thành phố Bắc Ninh duy trì thường xuyên trong nhiều năm qua. Ảnh: Buổi khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo và đối tượng chính sách của xã Kim Chân và phường Thị Cầu.
Đồng chí Nguyễn Thế Chương, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Bắc Ninh cho biết: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về công tác nhân đạo từ thiện, những năm qua cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ thành phố luôn hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động: “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo”, “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam”, “Hiến máu tình nguyện”… góp phần nâng cao chất lượng sự nghiệp nhân đạo của thành phố, đồng thời phát huy tốt truyền thống “thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam”. 
Hiện, toàn thành phố có 184 Hội và Chi hội cơ sở với gần 19 nghìn hội viên. Nhờ không ngừng củng cố tổ chức, đổi mới nâng cao chất lượng các mặt hoạt động, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã giữ vững vai trò nòng cốt trong sự nghiệp nhân đạo. Các hoạt động truyền thông, chăm lo đời sống, sức khỏe của nhân dân, nhất là người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đi vào nền nếp. Đặc biệt, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội phát động trở thành phong trào quần chúng, với sự tham gia tích cực của các tổ chức, các tầng lớp nhân dân. Các cấp Hội trong thành phố còn vận động cán bộ, hội viên, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ tiền để giúp các hộ nghèo và hội viên chữ thập đỏ nghèo có vốn sản xuất, ổn định đời sống; cứu trợ khó khăn cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng giá trị hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Nổi bật là công tác tuyên truyền vận động hiến máu nhân đạo với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Chỉ tính riêng năm 2018, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã phối hợp tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân hiến hơn 1.000 đơn vị máu để cứu người bệnh. Hoạt động này trở thành phong trào thường xuyên, liên tục, năm nào thành phố cũng đạt và vượt chỉ tiêu được giao, được cấp trên khen thưởng. Cùng với đó, hằng năm Hội Chữ thập đỏ thành phố tăng cường phối hợp với các đội y, bác sĩ tình nguyện, các nhà tài trợ tổ chức nhiều đợt khám, chữa bệnh miễn phí với quy mô lớn; duy trì hiệu quả hoạt động phòng Chẩn trị Y học cổ truyền nhân đạo - Hội Chữ thập đỏ thành phố Bắc Ninh với hơn 1.000 lượt bệnh nhân khám, chữa bệnh với tổng trị giá từ 300 đến 400 triệu đồng mỗi năm. Riêng năm 2018, trong số hơn 1.000 lượt bệnh nhân đến khám, điều trị có 702 lượt bệnh nhân thuộc đối tượng nghèo, hộ chính sách, người già cô đơn, nạn nhân da cam được khám, cấp thuốc miễn phí với số tiền gần 175 triệu đồng...
Để xứng đáng là tổ chức nhân đạo chuyên nghiệp, là “địa chỉ đỏ” của những tấm lòng nhân ái, Hội tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo, hỗ trợ những hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn, đây cũng là trách nhiệm của từng cán bộ Hội Chữ thập đỏ thành phố và cơ sở, sẽ được cụ thể hóa theo từng năm khi thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trọng tâm là tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo”. “Khi mang lại niềm vui cho người khác, giảm bớt gánh nặng xã hội sẽ là động lực để những người làm công tác chữ thập đỏ chúng tôi tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tốt hơn trong thời gian tới” - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Bắc Ninh Nguyễn Thế Chương khẳng định.
Thảo Nguyên
Nguồn Baobacninh.com.vn
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online30
Tất cả2704162