2023-07-21 11:24:56 Số lượt xem 864
Sau hơn 1 ngày truy vết, khoảng 19 giờ ngày 20/7, Công an thành phố Bắc Ninh đã bắt giữ đối tượng Lê Anh Dũng, sinh năm 1991, HKTT: Số 06A ngõ 230 đường Hà Huy Tập, Tổ 2 phường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh khi đang lẩn trốn tại Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội về hành vi trộm cắp tài sản.
Trước đó, khoảng 7h00 ngày 19/7/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Ninh nhận được tin báo của quần chúng về vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại khu đô thị Đại Dương, phường Đại Phúc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 19h00 ngày 20/7/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Ninh đã bắt giữ được đối tượng là Lê Anh Dũng, sinh năm 1991, HKTT: Số 06A ngõ 230 đường Hà Huy Tập, Tổ 2 phường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh khi đang lẩn trốn tại Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Đối tượng Lê Anh Dũng tại cơ quan Công an thành phố Bắc Ninh
Tại cơ quan Công an, đối tượng Dũng khai nhận do không có tiền ăn tiêu nên đã điều khiển xe đạp đi từ phòng trọ ở Lãm Làng, phường Vân Dương, đến khu đô thị Đại Dương, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, để đột nhập trộm cắp tài sản. Tại đây, Dũng đã trèo từ nhà biệt thự đang xây đi sang các nhà liền kề, dùng tua vít 05 cạnh mang theo xoáy ốc sen hoa cửa tum biệt thự rồi chui vào nhà đi từ tum tầng 04 xuống tầng 01 lục soát lấy được 02 chiếc đồng hồ, 01 nhẫn vàng và 20.000.000đ tiền mặt. Sau khi tẩu thoát, Dũng thay đổi trang phục rồi đi lên QL1A vứt xe đạp, dao và tua vít ở lề đường. Sau đó bỏ trốn cùng số tài sản đã trộm cắp được đến quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Tang vật trong vụ trộm cắp tài sản
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Ninh đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Anh Dũng về hành vi Trộm cắp tài sản và tiếp tục điều tra, củng cố tài liệu để làm rõ nội dung vụ trộm cắp tài sản. Đồng thời tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án. Bước đầu, Dũng cũng khai nhận cùng với thủ đoạn tượng tự đã gây ra 01 vụ trộm cắp trên địa bàn thành phố. Được biết, Dũng là đối tượng đã có 01 tiền án về tội trộm cắp tài sản./.
Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh