2023-06-15 17:35:45 Số lượt xem 390
Để chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ giữa năm 2023, sáng 15/6, ông Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố cùng các ông, bà Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX khu vực thành phố Bắc Ninh và HĐND thành phố Bắc Ninh khu vực Đáp Cầu – Kim Chân khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc cử tri phường Kim Chân. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn của thành phố.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long phát biểu tại buổi tiếp xúc
Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long và đại diện Tổ đại biểu HĐND thành phố đã báo cáo nhanh tới cử tri tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thành phố 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Kết quả kỳ họp thứ 11 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XIX và kỳ họp thứ 9 (kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố khóa XXII. Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị cử tri tại các kỳ họp trước và dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 của HĐND tỉnh khoá XIX và HĐND thành phố khoá XXII.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu tiếp thu, trả lời kiến nghị của cử tri
Cử tri phường Kim Chân nhất trí cao với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm của HĐND hai cấp; đồng thời, kiến nghị tỉnh, thành phố quan tâm, xem xét, giải quyết một số vấn đề cử tri quan tâm như: đẩy nhanh tiến độ thi công dự án đường từ quốc lộ 18 vào trung tâm phường Kim Chân; tiếp tục cho thực hiện dự án xây dựng khu thể dục thể thao, vui chơi giải trí; xây dựng đường điện các hộ trong khu đất mới; xem xét đo đạc và lập hồ sơ địa chính mới đối với diện tích đất trong khu dân cư cũ; tiếp tục cho kè nốt đoạn còn lại của kênh Tào Khê; cải tạo, nâng cấp trạm biến áp Ngọc Đạo; nâng cấp, xây dựng hệ thống thoát nước khu dân cư xóm Núi … và một số vấn đề liên quan đến việc thực hiện nghị quyết 09 của HĐND tỉnh.
Cử tri phường Kim Chân kiến nghị tại buổi tiếp xúc
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu ghi nhận những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri phường Kim Chân; đồng thời, phân tích, làm rõ các vấn đề liên quan đến 4 nhóm lĩnh vực: Xây dựng cơ bản; đất đai, tài nguyên môi trường; nông nghiệp và một số vấn đề khác thuộc thẩm quyền. Những đề xuất, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp trên, đồng chí tiếp thu, tổng hợp báo cáo HĐND tỉnh và HĐND thành phố để xem xét, giải quyết đáp ứng nguyện vọng của cử tri./.
Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố