2024-04-01 11:06:03 Số lượt xem 67
Ngày 30/3, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) thành phố Bắc Ninh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo Hội Cựu TNXP tỉnh cùng hơn 100 đại biểu đại diện cho 874 cựu TNXP toàn thành phố.
Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội 
Nhiệm kỳ qua, Hội Cựu TNXP thành phố Bắc Ninh đã bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh hội, Thành ủy, UBND thành phố triển khai nhiều hoạt động toàn diện và đạt được kết quả tích cực. Vai trò, vị thế của Hội được khẳng định, trở thành mái nhà chung sưởi ấm nghĩa tình đồng đội và góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố. Trong đó, công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.
Toàn ảnh Đại hội 
Cùng với đó, hoạt động nghĩa tình đồng đội được quan tâm, các cấp Hội đã vận động hội viên đóng góp ủng hộ lũ lụt Miền Trung với số tiền hơn 11 triệu đồng; hỗ trợ các hộ gia đình bị ảnh hưởng do dịch Covid 19, trao quà cho hội viên khó khăn dịp 15/7, 27/7 với tổng số tiền gần 250 triệu đồng...
Với những kết quả đã đạt được, Hội Cựu TNXP thành phố được cấp trên đánh giá là đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ công tác được giao.
BCH Hội Cựu TNXP thành phố Bắc Ninh khóa IV ra mắt Đại hội 
 Nhiệm kỳ 2024 - 2029, Hội Cựu TNXP các cấp trong thành phố tiếp tục đoàn kết, tập hợp cán bộ, hội viên thực hiện tốt các nhiệm vụ của Hội cũng như nhiệm vụ chính trị của địa phương; không ngừng củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và các chính sách cho hội viên; tăng cường giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ…
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu tại Đại hội 
Phát biểu tại Đại hội, thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu ghi nhận và biểu dương những kết quả Hội Cựu TNXP các cấp trong thành phố đạt được trong nhiệm kỳ qua, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của thành phố.
Về nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị các cấp Hội tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng TNXP, truyền thống của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc, đoàn kết, tập hợp các cựu TNXP thực hiện tốt các nhiệm vụ của tổ chức Hội cũng như nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong đó, tập trung xây dựng, củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt, nâng cao chất lượng công tác quản lý hội viên. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, địa phương giải quyết chế độ chính sách cho cựu TNXP theo đúng quy định. Đẩy mạnh phong trào cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế để thoát nghèo và các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các hội viên, góp phần xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp.
Với tinh thần “Đoàn kết - dân chủ - nghĩa tình - phát triển”, Đại hội hiệp thương bầu 21 đại biểu vào Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP thành phố khóa IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029; phát động chương trình thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội. 
Nhân dịp này, Hội Cựu TNXP tỉnh tặng Giấy khen cho 06 cá nhân; Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen cho 10 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Hội khóa III./.
 
Doanh Nhân
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh
 
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online22
Tất cả2572563