2024-03-13 09:58:41 Số lượt xem 265
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 02/2024/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT (ảnh minh hoạ, nguồn: internet)
Theo đó, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 cơ bản giữ nguyên như Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ thực hiện một số điều chỉnh về mặt kỹ thuật trong Quy chế để bảo đảm thống nhất trong quá trình tổ chức thi trên phạm vi cả nước.
 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 quy định các môn thi trong quy chế thi để thí sinh thuận lợi hơn trong công tác đăng ký:
Cụ thể, vẫn tổ chức thi 05 bài thi, gồm 03 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 01 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (gồm các môn thi thành phần Vật lí, Hóa học, Sinh học); 01 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội (gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân) đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT, hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT.
 
Đối với việc xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh giáo dục THPT phải dự thi 04 bài thi, gồm 03 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 01 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Thí sinh giáo dục thường xuyên phải dự thi 03 bài thi, gồm 02 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 01 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Ngoài ra, thí sinh giáo dục thường xuyên có thể đăng ký dự thi thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh.
Quy chế quy định rõ những vật cấm mang vào phòng thi gồm: Giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn, vũ khí và chất gây nổ, gây cháy, tài liệu, thiết bị truyền tin (thu, phát sóng thông tin, ghi âm, ghi hình) hoặc chứa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài thi.
 
Thí sinh không được rời khỏi phòng thi cho đến khi hết thời gian làm bài trắc nghiệm. Đối với môn thi tự luận, có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi, tuy nhiên phải nộp bài kèm đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi. Trong trường hợp cần thiết, thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi khi cấp cứu và có sự giám sát của lực lượng công an, cán bộ giám sát cho đến khi hết thời gian làm bài của buổi thi và do Trưởng Điểm thi quyết định.
 
Ngoài ra, Quy chế cũng bổ sung danh mục các chứng chỉ ngoại ngữ được sử dụng để miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh được đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông.
 
Ban biên tập tổng hợp
(theo: bacninh.gov.vn)
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online21
Tất cả2738532