2024-03-22 19:05:18 Số lượt xem 92
Sáng 22/3, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tới dự và trao Quyết định kết nạp Đảng cho 03 học sinh xuất sắc, ưu tú của Trường THPT Chuyên Bắc Ninh. Đây là những học sinh THPT đầu tiên của tỉnh Bắc Ninh được kết nạp, đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn trao Quyết định kết nạp Đảng cho 03 học sinh ưu tú
Cùng dự có các đồng chí: Phùng Đức Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.
Đại biểu thành phố có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy; Bí thư Chi bộ các trường THPT trên địa bàn thành phố.
Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng 03 tân đảng viên
Dưới Cờ Đảng, Cờ Tổ quốc, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và trước sự chứng kiến của gia đình, thầy cô, các bạn học sinh ưu tú, tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn trao Quyết định kết nạp Đảng cho 03 học sinh ưu tú Trường THPT Chuyên Bắc Ninh gồm: Nguyễn Minh Đức (lớp 12 Tin); Nguyễn Hoàng Phương Quỳnh (lớp 12 Văn 1) và Đoàn Duy Quang (lớp 12 Sinh). Đây đều là những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, đạt giải cao trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2023 - 2024 và tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của trường, lớp, có tinh thần lan tỏa những thông điệp ý nghĩa, tích cực tới các bạn bè và cộng đồng.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Anh Tuấn hoan nghênh, đánh giá cao Thành uỷ Bắc Ninh và Chi bộ Trường THPT Chuyên Bắc Ninh đã tích cực phát hiện, bồi dưỡng, xem xét kết nạp các quần chúng ưu tú là học sinh THPT vào Đảng. Đồng thời, trân trọng cảm ơn các thầy, cô giáo và các bậc phụ huynh đã dày công vun đắp, giáo dưỡng để có những “hạt mầm” như ngày hôm nay.
Chúc mừng và ghi nhận quá trình nỗ lực, cố gắng, phấn đấu bền bỉ trong học tập và các hoạt động của các tân đảng viên, Bí thư Tỉnh uỷ cũng dặn dò, nhắn nhủ các em học sinh được đứng trong hàng ngũ của Đảng hôm nay là khởi đầu cho quá trình rèn luyện, phấn đấu mới. Sự bắt đầu ấy sẽ tốt đẹp, thuận lợi hơn nếu các em chuẩn bị một tâm thế tốt và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Vì vậy, đồng chí mong muốn các em học sinh tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện thật tốt để đạt được thành tích cao, mang vinh quang về cho bản thân, gia đình và quê hương. Đồng thời, để chuẩn bị hành trang tri thức quan trọng cho tương lai của mình. Đối với các em học sinh đã được bồi dưỡng nhận thức về Đảng tiếp tục phấn đấu để sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng trong thời gian tới.
Các đồng chí lãnh đạo, phụ huynh chụp ảnh lưu niệm với 03 tân đảng viên
Bí thư Tỉnh ủy cho rằng sự kiện ngày hôm nay là hết sức đặc biệt đối với chi bộ trường Chuyên Bắc Ninh khi lần đầu tiên có 03 đảng viên là học sinh THPT của Đảng bộ tỉnh. Dấu son này tiếp tục làm nên truyền thống quý báu của nhà trường trong dạy tốt, học tốt. Thành tích trong công tác, giảng dạy của nhà trường những năm vừa qua đã góp phần làm rạng danh truyền thống khoa bảng, hiếu học của quê hương. Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy cũng gửi lời tri ân các thế hệ thầy cô, các bậc phụ huynh đã nuôi nấng, dạy giỗ, giáo dục để các em có được ngày hôm nay, là những hạt mầm xanh tốt cho Đảng, cho xã hội./.
 
 
Tuấn Minh - Trần Doanh
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online26
Tất cả2572567