2018-06-04 14:39:45 Số lượt xem 1806
ĐẢNG BỘ TỈNH BẮC NINH
THÀNH UỶ BẮC NINH
Số: 760 - CV/TU
V/v diễn tập phòng chống thiên tai - tìm kiếm
cứu nạn và chiến đấu phòng thủ năm 2018

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

TP. Bắc Ninh, ngày 22 tháng 5 năm 2018

Kính gửi:
- Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh Bắc Ninh,
- Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố,
- Các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể thành phố,
- Đảng ủy phường Vũ Ninh, Kinh Bắc, Vệ An, Tiền An.

­
Trong những năm qua, nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương (QP -QSĐP) thường xuyên được các cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Các phòng, ban, ngành, đoàn thể, nòng cốt là lực lượng Quân sự, Công an đã phát huy tốt vai trò tham mưu, quán triệt, triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả công tác QP-QSĐP, trong đó có nhiệm vụ diễn tập phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, phường; góp phần quan trọng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh trên địa bàn thành phố.
Thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TU, ngày 27/12/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ QP-QSĐP năm 2018”; Công văn số 707-CV/TU ngày 17/4/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc diễn tập phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và khu vực phòng thủ năm 2018; Chỉ thị số 19 - CT/TU ngày 15/01/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy “Về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2018”.
Để tổ chức chỉ đạo, thực hành diễn tập phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và chiến đấu phòng thủ các xã, phường năm 2018 đạt kết quả tốt. Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu Ban Chỉ huy quân sự thành phố, các phòng, ban, ngành, đoàn thể liên quan; Đảng ủy các xã, phường tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:
1. Đảng ủy các xã, phường lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt sâu sắc mục đích, yêu cầu, ý nghĩa trong diễn tập phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và chiến đấu phòng thủ cấp xã tới từng cán bộ, đảng viên, các lực lượng tham gia diễn tập; hoàn thành đủ chỉ tiêu, đúng thời gian theo kế hoạch. Cụ thể: Phường Vũ Ninh tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn trong tháng 7/2018; phường Kinh Bắc, Vệ An, Tiền An tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ trong tháng 9, 10, 11/2018. Các xã, phường tập trung làm tốt công tác chuẩn bị về nội dung kịch bản, lực lượng, phương tiện, vũ khí trang bị, thao trường… bảo đảm chặt chẽ, an toàn tuyệt đối trong quá trình luyện tập và thực hành diễn tập.
2. Quá trình chuẩn bị và thực hành diễn tập, các địa phương phải bám sát hệ thống văn bản chỉ đạo, hướng dẫn mới nhất của cấp trên, vận dụng linh hoạt sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương; kết hợp chặt chẽ quốc phòng với kinh tế, quốc phòng với an ninh. Trong diễn tập vận hành đồng bộ, hiệu quả cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo theo tinh thần Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị (khóa X); Nghị định số 152/2007/NĐ-CP, ngày 10/10/2007 của Chính phủ về xây dựng khu vực phòng thủ; Quyết định số 17/2012/QĐ-TTg, ngày 26/3/2012 của Thủ tướng Chính phủ về Quy chế hoạt động của các lực lượng trong khu vực phòng thủ.
3. Phòng Kinh tế là cơ quan trung tâm, chủ trì phối hợp với Ban CHQS thành phố, các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố chỉ đạo diễn tập phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn phường Vũ Ninh. Ban CHQS thành phố là cơ quan trung tâm, chủ trì phối hợp với Công an thành phố, các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các ban, ngành, đoàn thể của phường Kinh Bắc, Vệ An, Tiền An làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thực hành diễn tập chiến đấu phòng thủ.
4. Sau diễn tập các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức rút kinh nghiệm, bổ sung, hoàn thiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, vai trò tham mưu của các phòng, ban, ngành, đoàn thể đối với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; đồng thời tiến hành biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cơ quan thường trực tham mưu chỉ đạo diễn tập, kịp thời báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy kết quả thực hiện theo quy định.
Giao cho Đảng uỷ Quân sự thành phố, phòng Kinh tế thành phố, Văn phòng Thành uỷ phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện Công văn này.

Nơi nhận:
- TT Tỉnh ủy, UBND tỉnh (b/c),
- Văn phòng Tỉnh ủy,
- Như kính gửi,
- Lưu Văn phòng Thành ủy.

T/M BAN THƯỜNG VỤ
BÍ THƯ