2021-09-13 09:38:10 Số lượt xem 829
Sáng 10/9, Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Trần Thị Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn làm việc với UBND thành phố Bắc Ninh về việc triển khai thực hiện Dự án ĐTXD nút giao Tây Nam thành phố Bắc Ninh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo phòng, ban, đơn vị chuyên môn của thành phố.
Dự án ĐTXD nút giao thông phía Tây Nam thành phố Bắc Ninh gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 do UBND thành phố Bắc Ninh làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư là 166,15 tỷ đồng. Giai đoạn 2 do Ban Quản lý Dự án xây dựng thành phố Bắc Ninh làm chủ đầu tư với  với tổng mức đầu tư là 250,5 tỷ đồng.  Đến nay, công trình cơ bản hoàn thành và đưa vào vận hành, khai thác góp phần giảm ùn tắc giao thông trên Quốc lộ 18.
Quá trình thực hiện Dự án có một số khó khăn, vướng mắc: Mặt bằng Dự án có tuyến Quốc lộ 1A, Quốc lộ 18 với mật độ cao nên phải tiến hành vừa tổ chức phân luồng giao thông vừa triển khai thi công; các hạng mục của dự án đấu nối với đường cao tốc Quốc lộ 1A, Quốc lộ 18 nên phải tiến hành thỏa thuận thiết kế, thi công với nhiều đơn vị liên quan; nhiều hạng mục chồng chéo nên phải tiến hành tổ chức thi công tuần tự để tạo mặt bằng thi công; trong quá trình thực hiện phải điều chỉnh, bổ sung thiết kế phù hợp với mặt bằng hiện trạng, phương án thi công và phát huy công năng của công trình.
Tại buổi làm việc, Đoàn khảo sát đã trao đổi, làm rõ những nội dung về thực hiện các dự án, nhất là những hạn chế, vướng mắc về thủ tục hành chính.
Đồng chí Nguyễn Song Hà, Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và tiếp thu toàn bộ ý kiến đóng góp của Đoàn khảo sát. Đồng chí yêu cầu các phòng, ban chuyên môn của thành phố nghiêm túc tiếp thu, khắc phục những tồn tại hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo
Kết luận khảo sát, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Thị Hằng ghi nhận cố gắng, nỗ lực của các chủ đầu tư trong triển khai thực hiện dự án được giao, góp phần tích cực và thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh; ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của các đơn vị để tổng hợp báo cáo Thường trực HĐND tỉnh xem xét.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Thị Hằng yêu cầu UBND thành phố tiếp tục hoàn thiện báo cáo, làm rõ những hạn chế, khó khăn và phương án khắc phục; nêu rõ những kiến nghị, đề xuất đối với các cơ quan chức năng Trung ương và địa phương./.

Trần Doanh – Mạnh Tùng
Đài phát thnah thành phố Bắc Ninh