2023-04-21 16:08:31 Số lượt xem 493
Ngày 18-4, UBND thành phố Bắc Ninh triển khai kế hoạch thực hiện Công điện số 1070/CĐ-UBND của UBND tỉnh về việc mở đợt cao điểm tổng kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự ATGT (TTATGT), trật tự công cộng (TTCC), trật tự đô thị (TTĐT) trên địa bàn thành phố.
Các lực lượng ra quân tổ chức ký cam kết không vi phạm quy định về TTATGT, TTCC, TTĐT
với các hộ kinh doanh tại phường Suối Hoa (thành phố Bắc Ninh).
Kế hoạch số 66/KH-UBND của UBND thành phố Bắc Ninh đưa ra nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét về TTATGT, TTCC, TTĐT trên địa bàn; kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm TTATGT; xóa bỏ các điểm hè phố, lòng đường bị chiếm dụng trái phép làm nơi kinh doanh buôn bán, trông giữ phương tiện, dựng lều, ô, quán, dụng cụ… gây ảnh hưởng đến sự thông thoáng của hè phố, gây mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn tai nạn giao thông. Việc triển khai thực hiện chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 (từ 17-4 đến ngày 23-4): Ra quân tuyên truyền, vận động người dân, tổ chức chấp hành các quy định về TTATGT, TTCC, TTĐT trên địa bàn. Giai đoạn 2 (từ 24-4 đến ngày 24-5): Ra quân tổng kiểm tra, xử lý vi phạm. Giai đoạn 3 (từ 25-5 đến hết năm): Duy trì thường xuyên công tác tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm, nhất là trong thời gian thực hiện “Tỉnh ATGT”, “Thành phố Bắc Ninh ATGT”.
Thành phố Bắc Ninh sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện với mục tiêu thực hiện các nội dung bảo đảm tiến độ kế hoạch. Bên cạnh tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc chấp hành các quy định về TTATGT, TTCC, TTĐT, thành phố thành lập các Đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra, giám sát công tác triển khai cao điểm, trực tiếp kiểm tra, xử lý vi phạm. UBND các phường tổ chức ký cam kết đến 100% các hộ gia đình và tổ chức. Lực lượng Công an tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm về TTATGT, tập trung vào những lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông… Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu nêu cao tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo các cấp trong việc bám sát địa bàn, trực tiếp chỉ đạo, sâu sát thực tế, toàn diện các mặt công tác, với phương châm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ” với mục tiêu tạo sự chuyển biến rõ nét trong ý thức người dân và bộ mặt thành phố, tiến tới xây dựng thành phố Bắc Ninh trở thành đô thị văn minh, hiện đại, an toàn và giàu bản sắc văn hóa.

Nguồn: baobacninh.com.vn