2017-03-29 14:37:06 Số lượt xem 1047

Gia đình là tế bào của xã hội. Gia đình có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của đất nước. Những năm qua, các cấp, các ngành, từ Thành phố đến cơ sở luôn quan tâm đến công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình.

Để tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống bạo lực gia đình nhằm thúc đẩy toàn xã hội xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, thực sự là tổ ấm của mỗi người và tế bào lành mạnh của xã hội, ngày 15/3/2017, UBND Thành phố Bắc Ninh đã ban hành Kế hoạch số 23/KH-UBND về thực hiện công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình năm 2017.

Theo đó, UBND Thành phố đã chỉ đạo giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện kế hoạch nhằm nâng cao chất lượng Mô hình phòng, chống bạo lực gia đình, thực hiện Chương trình giáo dục đời sống gia đình đến năm 2020 trên địa bàn. Tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức diễu hành tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình trong Tháng hành động Quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình năm 2017, tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam (28/6), Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3), Ngày thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11); Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát, công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác gia đình cũng được chú trọng.

Cùng với đó, UBND thành phố tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa; tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến, thực hiện “Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030”; “Chương trình hành động công tác gia đình tỉnh Bắc Ninh đến năm 2020” trên địa bàn Thành phố Bắc Ninh nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và trách nhiệm thực hiện của các cấp, các ngành thành phố.

Ban Tuyên giáo Thành ủy