2021-05-12 14:39:31 Số lượt xem 1378

LỜI KÊU GỌI
Của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Bắc Ninh
Về việc vận động toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid- 19

Kính thưa: Các đồng chí cán bộ công chức, người lao động hạ sỹ quan,
                                     chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân trong Thành phố

Hiện nay đại dịch Covid - 19 biến chủng mới đang lan rộng trên toàn cầu và diễn biến hết sức phức tạp làm hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của đất nước, của Tỉnh và  thành phố Bắc Ninh. Đặc biệt, trong ngày gần đây đã xuất hiện một số ca nhiễm Covid – 19 trên địa bàn, cả hệ thống chính trị, cộng đồng  doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong Tỉnh và Thành phố  đã tập trung quyết liệt, tấn công ngăn chặn  và kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên,  Bắc Ninh đang bước vào giai đoạn cao điểm  tập trung tập trung toàn lực để khống chế, kiểm soát hiệu quả, chủ động tấn công và ngăn chặn sự lây lan của  dịch Covid - 19 với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”. Để huy động tối đa mội nguồn lực của cả  hệ thống chính trị của toàn Tỉnh  nói chung và thành phố nói riêng nhằm  quyết  tâm kiểm soát dịch Covid - 19, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Bắc Ninh kêu gọi toàn dân tích cực tham gia phòng chống dịch bện Covid - 19 với những hành động thiết thực cụ thể như sau:
1. Thực hiện nghiệm sự chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ , Ban Chỉ đạo quốc gia, của Tỉnh ủy, UBND Tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Tỉnh Bắc Ninh, Ban Thường vụ Thành ủy, các văn bản chỉ đạo của UBND Thành phố  về tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid- 19 và sự chỉ đạo của cấp ủy chính quyền địa phương trong phòng chống dich, quyết tâm khống chế, kiểm soát  và dập dịch, không để bùng phát trong cộng đồng .
Mỗi người dân là một chiến sĩ chống dịch , mỗi gia đình là một pháo đài chống dịch, hãy nâng caoý thức tự bảo vệ mình, bảo vệgia đình, cộng đồng, thực hiện nghiêm 5 K ( khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách , không tập trung, khai báo y tế). Cài đặt ứng dụng Bluezone, NCOVI trên điện thoại thông minh, để góp phần truy vét các đối tượng F1, F2, F3 khi có các cacác bệnh mới phát sinh. Tự giác khai báoy tếnếu đã dến vùng có dịch hoạc tiếp xúc với các ca bệnh, nếu có triệu chứng bất thường cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất, khám, lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.
Tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền, vận động của tổ phòng, chống Covid - 19 ở cộng đồng “ đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, kịp thời phát hiện và báo cáo với chính quyền, cơ quan chức năng những người đi, đến từ vùng dịch, liên quan đến ca bệnh và ổ dịch để có biện pháp xử lý.
 2. Phát huy tinh thần yêu nước, lòng nhân ái, trách nhiệm xã hội cùng tham gia phòng chống  dịch. Đoàn kết đồng lòng chia sẻ tham gia ủng hộ đợt vận động toàn dân phòng chống dịch Covid - 19 để có thêm nguồn lực phòng chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn dời sống và sức khỏe của nhân dân, quyết tâm kiểm soát, đẩy lùi dịch Covd - 19.
Mọi tấm lòng, sự ủng hộ , giúp đỡ xin vui lòng gửi về tài khoản của Ủy ban MTTQ Thành phố Bắc Ninh số 3751.0.9095016.00000 tại Kho bạc Bắc Ninh  hoặc trao trực tiếp tại Trụ sở cơ quan Ủy ban MTTQ Thành phố Bắc Ninh, địa chỉ:  số 85A, đường Nguyễn Du, phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh (Chi tiết xin liên hệ Văn phòng cơ quan Ủy ban MTTQ thành phố Bắc Ninh. Điện thoại 0222.3821.234, di động đồng chí  Nguyễn Thị Thúy Vân: 0986.169.986, đồng chí  Ngô Thị Hải Quyên: 038.3055.272).
Trân trọng cảm ơn!
Nơi nhận:
- Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh (b/c);
- Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố (b/c);
- Các cơ quan ban, ban, ngành, đoàn thể Thành phố; cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn;
- Đài phát thanh thành phố;
- Cổng thông tin điện tử thành phố;
- Như kính gửi;
- Lưu MTTQ thành phố.