2021-05-14 14:59:04 Số lượt xem 829
Ngay sau khi trên địa phường Hòa Long ghi nhận 01 ca dương tính với Sars-CoV-2, sáng 14/5, các đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đã về kiểm tra, chỉ đạo triển khai các biện pháp cấp bách nhằm khoanh vùng, xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
Đồng chí Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo cuộc họp khẩn
Trường hợp dương tính với Sars-CoV-2 là chị N.T.H, sinh năm 1985, địa chỉ tại khu Đẩu Hàn, phường Hòa Long; làm việc tại Công ty Hosiden – Khu Công nghiệp Quang Châu, tỉnh Bắc Giang.
Qua điều tra dịch tễ, truy vết đến 10h ngày 14/5, cơ quan y tế xác định có 15 trường hợp F1, 33 trường hợp F2 tại phường Hòa Long, phường Kim Chân và một số tiểu thương ở chợ Cầu Kim, phường Thị Cầu liên quan đến bệnh nhân trên.
Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh, đồng chí Bí thư Thành ủy và các đồng chí lãnh đạo thành phố yêu cầu Ban chỉ đạo phường Hòa Long kích hoạt hoạt ngay kịch bản phòng, chống dịch theo phương châm "4 tại chỗ"; nhanh chóng lập các chốt phong tỏa và lắp camera giám sát tại xóm 4, khu Đẩu Hàn - nơi ở của bệnh nhân (gồm 9 hộ và 42 nhân khẩu) không để người dân ra, vào. Đồng thời phối hợp với các đơn vị chức năng thành phố triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách nhằm kịp thời phát hiện, ngăn ngừa, hạn chế nguồn lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.
Đối với Ban CHQS, Trung tâm Y tế thành phố tiến hành phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ khu Đẩu Hàn và những nơi bệnh nhân từng di chuyển đến; bố trí, sắp xếp nơi cách ly đảm bảo các điều kiện cho 03 trường hợp F1 dưới 5 tuổi; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2 và hơn 400 tiểu thương tại chợ Cầu Kim, phường Thị Cầu ngay trong ngày 14/5.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố yêu cầu phường Hòa Long, Kim Chân, Thị Cầu ra thông báo khẩn tới các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan, tăng cường tuyên truyền để nhân dân nắm được thông tin và chủ động các biện pháp phòng, chống dịch; tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng thần tốc truy vết F1,F2,F3 liên quan đến ca bệnh; chỉ đạo các tổ Covid cộng đồng rà soát, lập danh sách những công dân trên địa bàn làm việc tại khu Công nghiệp Quang Châu, tỉnh Bắc Giang. Đồng thời điều chỉnh danh sách cử tri theo tình hình thực tế, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 gắn tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVvà đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Tuấn Minh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh