2023-05-19 17:20:42 Số lượt xem 379
Chiều 18/5, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị xét duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ dự án ĐTXD đường Vành đai 4 - vùng thủ đô Hà nội (đoạn qua địa phận tỉnh Bắc Ninh) (đợt 2). Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn của thành phố và đại diện các hộ gia đình có đất thu hồi tại dự án trên địa bàn phường Khắc Niệm. 
Toàn cảnh hội nghị
Để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án, UBND thành phố đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 đoạn qua địa phận phường Khắc Niệm (đợt 2) là 7.126,4m2, kinh phí bồi thường là gần 900 triệu đồng.
Tại hội nghị, hầu hết người dân ở 4 khu trên địa bàn phường Khắc Niệm đều nhất trí với phương án bồi thường, hỗ trợ. Bên cạnh đó, cũng đã đề xuất một số ý kiến liên quan đến việc bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân không có tên trong danh sách sổ bộ thuế. 
Kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu ghi nhận và biểu dương sự đồng thuận của người dân đối với dự án. Đồng chí yêu cầu Trung tâm phát triển quỹ đất nhanh chóng rà soát, kiện toàn đầy đủ hồ sơ theo thẩm định của phòng Tài Nguyên và Môi trường đối với 12 hộ có đất nông nghiệp giao ổn định lâu dài tại khu Đoài, khu Sơn nhưng chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Bên cạnh đó, tổ chức tốt việc chi trả tiền bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho các hộ dân có đất thu hồi tại dự án.
Một số hình ảnh tại buổi chi trả, bồi thường tại phường Khắc Niệm
Theo đó, đến chiều 19/5, Trung tâm Phát triển Quỹ đất thành phố đã phối hợp với UBND phường Khắc Niệm chi trả tiền bồi thường cho các hộ dân có đất thu hồi tại dự án. Kết quả các hộ nhận tiền bồi thường, hỗ trợ như sau:  khu Đông 128/128; khu Sơn 83/84; khu Đoài 212/212; khu Thượng 14/14 hộ. Chỉ còn 1/438 hộ chưa nhận tiền của 4 khu tại phương án đợt 1 đã duyệt.
 
Thanh Tuyền - Hương Linh
Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông
 
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online58
Tất cả2763697