2017-02-24 11:29:45 Số lượt xem 1824
       Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh là bệnh viện tuyến tỉnh có quy mô lớn, trung bình mỗi ngày có hàng nghìn lượt thầy thuốc, bệnh nhân và thân nhân người bệnh cùng số lượng lớn phương tiện vận chuyển cấp cứu, trang thiết bị y tế ra vào.
       Khu vực cổng Bệnh viện trước đây thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường, mất mĩ quan đô thị. Nhiều hàng quán được dựng tạm để kinh doanh, bên cạnh đó là các bãi gửi xe đạp, xe máy ngay trên vỉa hè, không có chỗ cho người đi bộ. Phía dưới lòng đường, tình trạng người bán hàng rong, xe ôm, xe taxi đỗ la liệt, chắn cả lối ra vào gửi xe. Việc kinh doanh buôn bán, đặc biệt là kinh doanh ăn uống của các hộ xả ra một lượng rác thải sinh hoạt lớn gây mất vệ sinh môi trường. Tình trạng đó kéo dài trong nhiều năm khiến cho nhân dân vào khám chữa bệnh cũng như nhân dân sống quanh khu vực bệnh viện rất bức xúc. Mặc dù các cơ quan chức năng đã quyết tâm vào cuộc với nhiều đợt ra quân xử lý vi phạm nhưng vẫn không lập lại được trật tự ở khu vực này.
Khu vực cổng Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh trước khi ra quân xử lý vi phạm, lập lại trật tự
 
Bệnh viên Đa khoa Bắc Ninh nay đã được lập lại trật tự
Công trình Công viên Hồ điều hòa Văn Miếu đã hoàn thành và đưa vào hoạt động
       Trên cơ sở công trình Công viên Hồ điều hòa Văn miếu được tiếp tục triển khai năm 2016, UBND Thành phố đã quyết liệt chỉ đạo công tác giải tỏa, lập lại trật tự đô thị. Đến nay, khu vực đường Nguyễn Quyền đã trở nên thông thoáng, sạch đẹp, với nhiều thảm cỏ, bồn hoa, cây xanh, hồ nước, tạo không khí trong lành. Đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân tuân thủ các quy định về văn minh đô thị, trật tự an toàn xã hội tại khu vực cổng bệnh viện mới.
       Có thể nói sự phong quang, sạch sẽ, nề nếp, trật tự ở khu vực xung quanh bệnh viện đa khoa Bắc Ninh hiện đã thể hiện quyết tâm lãnh đạo của Đảng bộ Thành phố trong việc tăng cường trật tự kỷ cương, văn minh đô thị.
Hải Yến - Ban Tuyên giáo Thành ủy
Video
Thống kê truy cập
Đang online54
Tất cả2763724