2021-04-16 16:44:23 Số lượt xem 108
Sáng 15/4, Đoàn giám sát số 01 của Thường trực HĐND thành phố do đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn tổ chức giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại phường Võ Cường.
Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long kiểm tra công tác bầu cử tại phường Võ Cường
Triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Ủy ban bầu cử (UBBC) phường Võ Cường đã thực hiện nghiêm túc, đúng trình tự các bước, thời gian theo quy định của pháp luật và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên. Toàn phường có 07 khu vực bỏ phiếu ở 05 khu phố. Đến nay, địa phương đã hoàn thành việc điều tra, lập danh sách cử tri với tổng số 13.511 người và tiến hành niêm yết công khai lấy ý kiến nhân dân; các Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp được tổ chức đúng quy định, đạt kết quả cao...
Qua nghe báo cáo và kiểm tra tại một số điểm bầu cử trên địa bàn phường Võ Cường, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện cuộc bầu cử của địa phương. Nhấn mạnh Võ Cường là phường có địa bàn rộng, dân số đông, nhiều khu dân cư mới, chung cư, bệnh viện... do đó, UBBC phường cần đặc biệt chú trọng rà soát, lập danh sách cử tri, nhất là những công dân tạm trú, tạm vắng, đang thuê trọ và ở các chung cư trên địa bàn; trong đó, lưu ý xác minh, làm rõ thông tin của những người tạm trú trước hoặc sau 12 tháng và những công dân sinh năm 2003. Kịp thời tiếp nhận yêu cầu, kiến nghị của cử tri để điều chỉnh và bổ sung danh sách theo đúng luật, tuyệt đối không bỏ sót cử tri.
Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị UBBC phường Võ Cường tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, triển khai thực hiện các bước bầu cử đúng lịch và mốc thời gian cụ thể. Tổ chức Hội nghị hiệp thương lần 3 đảm bảo công bằng, dân chủ, khách quan, đúng quy định. Tăng cường kiểm tra, giám sát tại các điểm bỏ phiếu; kịp thời nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn diễn ra thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân./.
 
Minh Khang  - Trần Doanh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online40
Tất cả1025617