2024-09-25 16:10:19 Số lượt xem 37
Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV, sáng nay 25/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội  tỉnh gồm bà Nguyễn Thị Kim Anh, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học và Công nghệ của Quốc hội về tiếp xúc cử tri phường Vệ An. Đại biểu thành phố Bắc Ninh có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo UBND, UB MTTQ thành phố.
Bà Nguyễn Thị Kim Anh, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội phát biểu tại buổi tiếp xúc.
Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV; kết quả trả lời kiến nghị của cử tri phản ánh tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, cử tri phường Vệ An thống nhất cao với dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV.
Cử tri phường Vệ An kiến nghị tại buổi tiếp xúc.
Cử tri phường Vệ An kiến nghị Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan chức năng của Trung ương và địa phương xem xét, giải quyết một số vấn đề như: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 251 hộ khu tập thể trường Sĩ quan Chính trị; xác định rõ ranh giới giáp ranh giữa 2 phường Kinh Bắc và Vệ An để bàn giao 1 phần diện tích đất của 11 hộ tổ nhân dân số 4, khu 1 và khu đất của phường THCS Vệ An và trụ sở Công an phường, Nhà văn hoá khu 1 về phường Vạn An để công tác quản lý đô thị thực hiện đảm bảo đúng quy định và đồ án phân khu đô thị; hướng dẫn các thủ tục nhập khẩu cho người dân; xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT, hướng dẫn tạo thuận lợi cho người dân trong việc kê khai thủ tục hành chính; tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được cấp căn cước sau khi sáp nhập phường Tiền - Ninh - Vệ; có giải pháp cải tạo, nạo vét, khắc phục ô nhiễm môi trường hồ Thành; nâng mức trợ cấp đối với người cao tuổi có hoàn cảnh neo đơn; có chính sách an sinh xã hội kịp thời hỗ trợ người dân bị thiệt hại do bão lũ gây ra; có chính sách đặc thù đối với những xã, phường thực hiện sáp nhập giai đoạn 2023-2025...
Các đồng chí lãnh đạo dự buổi tiếp xúc.
Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Bà Nguyễn Thị Kim Anh, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học và Công nghệ của Quốc hội tiếp thu, ghi nhận các ý kiến của cử tri, đồng thời khẳng định, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ, phân loại, chuyển tới Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan chức năng của Trung ương, tỉnh, thành phố Bắc Ninh xem xét, giải quyết theo thẩm quyền; mong muốn cử tri địa phương tiếp tục đồng hành, ủng hộ, đóng góp những ý kiến thiết thực để Đoàn ĐBQH tỉnh phát huy hơn nữa vai trò, chức năng, nhiệm vụ, nâng cao chất lượng hoạt động, đáp ứng nguyện vọng của cử tri trong tỉnh./.

Doanh Nhân
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh