2024-09-25 09:38:17 Số lượt xem 31
Chiều 24/9, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Ủy viên UBND thành phố thường kỳ tháng 9/2024. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố; trưởng các phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND thành phố và Chủ tịch UBND 19 phường trên địa bàn.
Toàn cảnh Hội nghị
Trong tháng 9, UBND thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó và khắc phục hậu quả do bão số 3 Yagi gây ra. Thực hiện nhanh chóng các biện pháp phòng, chống lụt bão trên địa bàn, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho tính mạng, tài sản của nhân dân theo phương châm “4 tại chỗ”; Tăng cường kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh môi trường sau mưa bão; Tập trung tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, tuyên truyền ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2024); Tăng cường việc xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề Phong Khê; Chỉ đạo đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước về trật tự đô thị, trật tự xây dựng trên địa bàn; Tăng cường thực hiện các quy định của pháp luật về xây dựng, quản lý quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ gắn với duy trì kiểm tra, xử lý các vi phạm; Thực hiện tốt công tác bảo đảm, kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu; Tổ chức khai giảng, triển khai nhiệm vụ năm học mới 2024 - 2025 tại các trường học; Thực hiện tốt công tác quốc phòng - quân sự địa phương; Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến vào các nội dung: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 03 tháng cuối năm 2024; Báo cáo ước thực hiện dự toán ngân sách năm 2024; Xây dựng dự toán ngân sách năm 2025; Báo cáo kết quả 03 năm thực hiện Đề án nâng cao công tác quản lý ngân sách phường trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021 - 2025; Kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ vào Quân đội và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2025 cùng nhiều báo cáo quan trọng khác.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu nhấn mạnh: Hiện nay trước những ảnh hưởng của thiên tai do biến đổi khí hậu, các cơ quan, đơn vị trên toàn thành phố cần nâng cao năng lực ứng phó, tính chủ động, từ đó hành động một cách kịp thời, quyết liệt, bài bản hơn với các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra, đặc biệt chú trọng đến việc tiêu thoát nước đô thị. Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp thu ngân sách nhà nước trong những tháng cuối năm 2024. UBND các phường rà soát lại mục tiêu, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra. Song song với đó, tập trung hoàn thành các dự án trong tâm như: dự án Công trình phụ trợ khu công viên Văn Miếu, mở rộng cầu chui Y Na…. Đẩy mạnh triển khai thực hiện Kết luận số 739 và Kết luận số 740 ngày 12/6/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện các dự án giao đất dân cư dịch vụ trên địa bàn, đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đề ra. Tập trung hoàn thành việc phân loại đối với các trường hợp đủ điều kiện hoặc không đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn. Xử lý dứt điểm các cơ sở sản xuất giấy gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn phường Phong Khê theo lộ trình trong Đề án “Tổng thể xử lý ô nhiễm môi trường phường Phong Khê giai đoạn 2022 - 2030”, kiên quyết dừng hoạt động sản xuất trước ngày 31/12/2024. Triển khai Đề án tổng thể xử lý ô nhiễm môi trường tại phường Khắc Niệm và khu vực lân cận giai đoạn 2024 - 2029: Kiểm tra, xử lý nghiêm toàn bộ các cơ sở vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường, an toàn điện trong khu dân cư, qua đó góp phần tạo lập một môi trường sống lành mạnh, an toàn cho người dân trên địa bàn thành phố Bắc Ninh./.

Hương Linh - Trần Doanh
Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông TPBN