2024-04-25 18:24:18 Số lượt xem 49
Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), chiều 24/4, đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh đã đến thăm, tặng quà các chiến sỹ, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên PhủCùng đi có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ, Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; cấp ủy, chính quyền các địa phương.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan và lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh tặng quà ông Nguyễn Mạnh Thập
Đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà ông Nguyễn Mạnh Thập, sinh năm 1932 (khu 3, phường Vệ An); ông Nguyễn Thái Hải, sinh năm 1938 (khu 1, phường Đáp Cầu); ông Hạ Thành Mỹ, sinh năm 1933 (khu 5, phường Đáp Cầu); bà Nguyễn Thị Quy, sinh năm 1927 (khu Thượng, phường Khắc Niệm). Đây là những người từng tham gia chiến đấu trong Chiến dịch Điện Biên Phủ.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan và Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu tặng quà bà Nguyễn Thị Quy
Tại các gia đình, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Tạ Đăng Đoan cùng các thành viên trong đoàn trò chuyện, thăm hỏi sức khỏe của các chiến sỹ Điện Biên, bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh lớn lao của các đồng chí, những người đã đóng góp quan trọng, trực tiếp cho cuộc kháng chiến chống Pháp, làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Bí thư Thành ủy cũng gửi lời chúc các chiến sỹ Điện Biên cùng gia đình mạnh khoẻ, là chỗ dựa tinh thần để các con, các cháu noi theo, phát huy truyền thống cha ông tiếp tục đóng góp trí tuệ, công sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.
Đồng chí Bí thư Thành ủy tặng quà ông Nguyễn Thái Hải
Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo, làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” đối với các gia đình chính sách, người có công, đặc biệt là các gia đình thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ, thanh niên xung phong tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ./.
Đồng chí Bí thư Thành ủy tặng quà ông Hạ Thành Mỹ

Minh Khang