2024-06-04 10:24:45 Số lượt xem 173
Sáng 03/06, Ban Thường vụ Thành ủy Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2020 - 2025, bàn và thống nhất một số nội dung quan trọng. Đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí: Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; Nguyễn Thanh Mai, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Mạnh Hiếu, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố; các đồng chí ủy viên BTV Thành ủy; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của thành phố; các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ thành phố khóa XXII.
Toàn cảnh Hội nghị
Mở đầu Hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố đã tiến hành bầu chức danh Phó Bí thư Thành uỷ khoá XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố. Kết quả, 34/34 phiếu đồng ý, đạt tỷ lệ 100%.
Lãnh đạo Thành ủy tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu được bầu chức danh Phó Bí thư Thành uỷ khoá XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe và thảo luận một số báo cáo về: Báo cáo nguồn tăng thu, tiết kiệm chi năm 2023; Báo cáo tình hình sử dụng nguồn dự phòng ngân sách năm 2024; Tờ trình về việc thu hồi, phân bổ, bổ sung ngân sách đợt 1 năm 2024; Tờ trình điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2024 (lần 1); Tờ trình đề nghị thông qua dự thảo Quyết định phân cấp quản lý và đầu tư một số lĩnh vực hạ tầng, kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố Bắc Ninh; Báo cáo điều chỉnh quyết toán ngân sách năm 2022; Tờ trình về việc thông qua điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công: ĐTXD hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở đấu giá quyền sử dụng đất tại phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh (0,8 ha), Đầu tư để đấu giá quyền sử dụng đất tại phường Vạn An, thành phố Bắc Ninh (6,39 ha), Chủ trương đầu tư dự án: Đầu tư xây dựng HTKT khu tái định cư các hộ dân trong hành lang đê và một số dự án khác trên địa bàn thành phố Bắc Ninh (2,618ha); Tờ trình điều chỉnh, bổ sung quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 - 2030 của thành phố Bắc Ninh; Tờ trình bổ sung Kế hoạch sử dụng đất năm 2024 của thành phố Bắc Ninh.
Đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu tại Hội nghị
Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố vào nội dung Báo cáo. Để hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp thu các ý kiến đóng góp, rà soát, hoàn chỉnh hồ sơ trình tại kỳ họp HĐND thành phố tới. Bên cạnh đó, tuyên truyền, đẩy mạnh các hoạt động hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), 70 năm Ngày giải phóng Thành phố Bắc Ninh (08/8/1954 - 08/8/2024). Tiếp tục quan tâm tới khu vực bị sạt lở tại khu Vạn Phúc, phường Vạn An, đồng thời, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, quan tâm chăm lo đối với các hộ dân bị ảnh hưởng trong vụ sạt lở giúp các hộ ổn định cuộc sống. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác xử lý ô nhiễm môi trường các làng nghề, quyết liệt trong công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các doanh nghiệp không chấp hành nghiêm vấn đề đảm bảo vệ sinh môi trường. Tăng cường công tác đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông... phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024 đã đề ra
Về nhiệm vụ trước mắt, Bí thư Thành ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền và chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Bắc Ninh, nhiệm kỳ 2024 – 2029./.

Cẩm Nhung – Trần Doanh
Trung tâm VHTT & Truyền thông