2024-05-31 16:12:06 Số lượt xem 182
Sáng 30/5, Thành đoàn - Hội đồng Đội - Phòng Giáo dục & đào tạo thành phố Bắc Ninh tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ Thành phố Bắc Ninh lần thứ XIII, năm 2024.
Đến dự có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Trần Văn Đăng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Tỉnh; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; Ban giám hiệu, tổng phụ trách Đội của 45 trường TH, THCS cùng 105 đại biểu thiếu nhi xuất sắc đại diện cho hơn 40 ngàn thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thành phố.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan và các đồng chí lãnh đạo thành phố trao tặng bức tranh "Bác Hồ với thiếu nhi"
cho thiếu nhi thành phố Bắc Ninh
Những năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong toàn thành phố, lớp lớp thiếu nhi thành phố Bắc Ninh đã không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, xứng đáng với danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ. Trong 5 năm (2019 - 2024), toàn thành phố đã có hơn 10 triệu bông hoa điểm tốt; nhiều học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện, nhiều bạn vinh dự được nhận các giải thưởng, học bổng các cấp...
Đồng chí Bí thư Thành ủy Bắc Ninh phát biểu tại Đại hội
Cùng với đó, thiếu nhi toàn thành phố đã xây dựng, duy trì 225 công trình măng non với tổng trị giá 460 triệu đồng; đóng góp trên 600 buổi lao động tu sửa, làm đẹp Nghĩa trang Liệt sỹ; đảm nhận, duy trì các đoạn đường, tuyến đường đội viên tự quản . Phong trào “Nghìn việc tốt, Triệu niềm vui”, "Vòng tay bè bạn", “Giúp bạn đến trường” được đông đảo các bạn thiếu nhi tích cực tham gia, hưởng ứng. Toàn thành phố đã tổ chức trao hơn 2.600 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan và lãnh đạo Tỉnh đoàn tặng quà, trao chứng nhận danh hiệu
Cháu ngoan Bác Hồ cho các cháu thiếu nhi
Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Tạ Đăng Đoan biểu dương, khen ngợi những thành tích xuất sắc mà thiếu niên, nhi đồng thành phố Bắc Ninh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn thời gian tới, các cháu thiếu niên, nhi đồng thành phố tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, thi đua học tập tốt, tích cực tham gia các phong trào Đội; tích cực, đoàn kết giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ, làm nhiều việc tốt để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.
Bí thư Thành ủy Bắc Ninh cũng đề nghị tổ chức Đoàn, Hội, Đội thành phố Bắc Ninh tích cực chủ động thực hiện và tham gia giám sát việc thực hiện Luật Trẻ em năm 2016; thực hiện tốt vai trò là tổ chức đại diện tiếng nói và nguyện vọng của trẻ em; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Đội và tổ chức các phong trào thiếu nhi đảm bảo thiết thực, hiệu quả.
Ngành Giáo dục và Đào tạo, các nhà trường tích cực phối hợp với gia đình, các ban ngành, đoàn thể địa phương làm tốt công tác quản lý, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; đổi mới phương pháp dạy và học, bồi đắp tình yêu thương đất nước cho thế hệ trẻ, tích cực hưởng ứng phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt” giúp thiếu niên, nhi đồng hoàn thiện nhân cách, trải nghiệm thực tiễn, phát triển toàn diện Đức - Trí - Thể - Mỹ.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Hoàng Long trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
Tại Đại hội, 105 thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu trong toàn thành phố đã được trao tặng hoa Nguyệt Quế và Chứng nhận danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ cấp thành phố, năm 2024”; BCH Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân; Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen cho 05 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Công tác Đội và phong trào  thiếu nhi giai đoạn 2019 - 2024.
 Đồng chí Bí thư Thành ủy trao giải cuộc thi “Khoảnh khắc Nghìn việc tốt”
Nhân dịp này, Hội đồng Đội thành phố Bắc Ninh trao giải Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc nghìn việc tốt”. Ban Tổ chức trao Chứng nhận cho các đơn vị, doanh nghiệp đồng hành.

Tuấn Minh - Trần Doanh
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố