2024-10-14 08:34:15 Số lượt xem 20
Vừa qua, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Bắc Ninh làm việc với Chi bộ Trường Phổ thông Quốc tế Kinh Bắc về việc thực hiện Chuyên đề học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024. Đồng chí Nguyễn Đức Hiện - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành uỷ, các đồng chí trong cấp uỷ và tập thể lãnh đạo nhà trường.
Thực hiện Kế hoạch số 78-KH/TU ngày 29/12/2023 của Ban Thường vụ Thành uỷ Bắc Ninh; để triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2024 của Đảng bộ tỉnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên góp phần xây dựng tỉnh Bắc Ninh phát triển bền vững”, thời gian qua Chi bộ Trường Phổ thông Quốc tế Kinh Bắc đã tích cực đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trách nhiệm nêu gương. Xác định đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, ngay từ đầu năm, Chi bộ nhà trường đã đưa Chuyên đề vào nội dung sinh hoạt chi bộ định kỳ, đồng thời chỉ đạo đưa việc triển khai học tập, làm theo lời Bác vào hoạt động giảng dạy và học tập.
Để cụ thể hoá việc thực hiện trách nhiệm nêu gương, Chi bộ nhà trường chỉ đạo tập trung thực hiện ở 03 nội dung chính: Nêu gương trong thực hiện nội quy, quy chế của nhà trường; nêu gương trong việc nâng cao chất lượng chuyên môn, nâng cao chất lượng giảng dạy và nêu gương trong việc đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học.
Cùng với đó, Chi bộ nhà trường chỉ đạo xây dựng chuẩn mực đạo đức cho giáo viên với bộ tiêu chí cụ thể, dựa trên chất lượng đánh giá học sinh, kết quả giáo dục để đánh giá cán bộ, giáo viên. Quan tâm nuôi dưỡng nhân cách học sinh thông qua các hoạt động thiện nguyện do trường tổ chức và học sinh được trực tiếp tham gia. Từ năm 2011 đến nay, Trường đã nhận hỗ trợ 84 em học sinh mồ côi ở nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh Bắc Ninh với tổng số tiền 10,2 tỷ đồng; trong đợt lũ lụt tháng 9/2024, nhà trường đã hỗ trợ 27 em học sinh ở các tỉnh Bắc Giang, Hoà Bình, Yên Bái, Lào Cai, Cao Bằng với tổng số tiền 2,7 tỷ đồng.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố ghi nhận những kết quả đã đạt được của nhà trường, đánh giá cao mô hình được Chi bộ triển khai trong việc đánh giá cán bộ, đảng viên, giáo viên hằng tháng; đồng chí mong muốn Chi bộ tiếp tục phát huy có hiệu quả các mô hình, đồng thời tăng cường hơn nữa công tác biểu dương, khen thưởng cho cán bộ, đảng viên, giáo viên trong việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đề nghị Chi bộ nhà trường tiếp tục phát huy thế mạnh, làm tốt hơn nữa công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; quan tâm công tác bồi dưỡng, phát triển Đảng trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, người lao động của nhà trường; đồng thời cần làm rõ, bổ sung cụ thể hơn nữa một số nội dung trong việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trách nhiệm nêu gương, góp phần vào thực hiện công tác chuẩn bị tiến tới Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Nhật Minh
Website Thành uỷ